Hit "Hết thương cạn nhớ" qua tiếng đàn tỳ bà

Cô Nghiêm Thu – nữ giảng viên, nghệ sĩ đàn tỳ bà dành trọn tâm huyết cho việc giữ gìn và phát huy nhạc cụ truyền thống đã có một đêm diễn thăng hoa cảm xúc cùng học trò của mình trên sân khấu Sô diễn cuộc đời.

Đứng trên sân khấu , cô Nghiêm Thu đã được thỏa lòng mong ước bấy lâu nay khi cùng các học trò của mình là nhóm Tỳ Việt trình diễn trước hàng trăm khán giả trực tiếp. Tiết mục hòa tấu Trống cơm đầy xúc cảm đã khiến không ít người phải rơi lệ. Học trò của cô Thu không nén được xúc động mà nói: “Con rất tự hào khi được làm lứa học trò đầu tiên của cô”. Ngay cả ca sĩ Hồ Trung Dũng cũng bồi hồi với tiếng đàn của người nghệ sĩ, anh không ngại dành những lời nói tốt đẹp để bày tỏ sự kính mến đối với nữ giảng viên dành trọn tình yêu với cây đàn tỳ bà này.

Ca sĩ Hồ Trung Dũng bày tỏ sự kính mến với cô Nghiêm Thu

Bên cạnh đó, cô Thu còn có cơ hội phô diễn kỹ thuật đánh đàn tỳ bà điêu luyện cùng cách chơi nhạc mới mẻ, hiện đại của mình. Từ đệm đàn, độc tấu cho đến hòa tấu, từ ca khúc dân gian như Nàng thơ thơ xứ Huế, Thuyền mộng cho đến các “bản hit” như Cánh hồng phai, Hết thương cạn nhớ đều thu hút người xem. Tiếng đàn tỳ bà du dương hòa cùng tiếng sáo, tiếng đàn bầu, tiếng violon, tiếng trống đã tạo nên một không gian âm nhạc say đắm, mang người nghe chìm vào không gian của những thanh âm. Có lẽ, chính cô cũng có những giây phút sống riêng trong thế giới âm nhạc của mình.

Thành viên nhóm đàn Tỳ Việt

Sô diễn cuộc đời chắn hẳn đã để lại dấu ấn khó phai trong trái tim của người giảng viên, nghệ sĩ hết lòng giữ gìn và phát triển tương lai cho nhạc cụ dân tộc – Nghiêm Thu.

Sô diễn cuộc đời phát sóng lúc 20g35 thứ 4 hàng tuần trên HTV7.

Lam Khanh