Chuyện 4 mùa

Hạnh phúc là được cho đi

Hạnh phúc chính là được san sẻ cho những người thiếu may mắn hơn mình. Nên mở lòng để đón nhận yêu thương và nhìn thấy giá trị đích thực của cuộc sống.

Thảo là sinh viên lên thành phố tìm nhà trọ, nhà cô khó khăn nên cô cũng tiết kiệm, kiếm căn nhà trọ nhỏ, đi đến đâu cũng không tìm được như ý muốn, vô tình cô mua xôi và hỏi được bà Tú bán xôi giúp đỡ, dẫn về nhà Bình thuê miễn phí dành cho sinh viên, cô bán tín bán nghi vì mẹ cô có dặn “không ai cho không ai điều gì cả”.  


Khi về đến nhà Bình thì những câu nói và hành động vô tình của Bình khiến Thảo nghĩ rằng bà Tú là người “chăn dắt” để Bình làm điều xấu, sau khi giải thích thì cô biết Bình là người tốt, ngoài cho sinh viên thuê miễn phí anh còn mới mở một tiệm tóc nhỏ cắt tóc 0 đồng và yên tâm thuê phòng của Bình để ở.


Trọng có một tiệm làm tóc cách tiệm Bình một con đường,hồi trước khách tấp nập trong tiệm tóc của Trọng nhưng hiện tại mấy ngày nay khách chỉ huỷ hẹn hoặc đang làm tóc nghe nói có tiệm tóc 0 đồng cắt đẹp nên đã bỏ qua tiệm 0 đồng cắt, Trọng tức tối quyết tìm ra người cắt tóc 0 đồng


Trong lúc đó, Bình đang cắt cho khách và rất nhiều chú xe ôm ngồi chờ tới lượt... mọi người cứ thắc mắc tại sao Bình cắt đẹp vậy mà lại không lấy tiền, Trọng giả làm khách và cố tình nói Bình hớt tóc không chuyên nghiệp, lừa đảo, Trọng đập phá tiệm thì vô tình cái ghế trúng vào trán Bình, mọi người can ngăn thì có 1 người khách bước vào nhận ra Trọng là chủ tiệm cắt tóc ngoài đầu đường, Trọng dằn mặt Bình rồi bỏ đi.


Bình được Bích và Thảo chăm sóc vết thương, bà Tú đến khuyên ngăn Bình không nên làm tiệm tóc 0 đồng nữa, vì Trọng sẽ đến phá nữa nếu tiệm vắng khách, làm vậy là phá chén cơm của Trọng, nhiều người sẽ nghĩ đó là lừa đảo, vụ lợi chứ thời buổi bây giờ không có ai làm 0 đồng.

Liệu bình sẽ giải quyết chuyện này như thế nào? Trọng có thể nhận ra được lỗi lầm của mình hay không? Mời quý khán giả đón xem Chuyện 4 mùa: Hạnh phúc là được cho đi, phát sóng lúc 14g20 - Thứ Năm (5/5) trên kênh HTV7 với sự tham gia của các nghệ sĩ: NSDN Kim Xuân, Phương Linh, Hải Triều, Quỳnh Hồ...

Kim Quyên