Hàng loạt sản phẩm tour du lịch đường thủy mới theo chủ đề "Chuyến tàu huyền thoại"

ĐỨC TOÀN - THIỆN TÙNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 22/5/2024, 23:22

(HTV) - Sở Du lịch TP.HCM vừa chủ trì buổi họp báo lần 2 thông tin về: Lễ hội Sông nước TP.HCM năm 2024. Hưởng ứng Lễ hội Sông nước TP.HCM lần thứ 2, các công ty lữ hành tại TP.HCM đã tung ra hàng loạt sản phẩm tour du lịch đường thủy mới.

Cùng dự và chia sẻ thông tin có Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Dũng. 

TP.HCM đã tung ra hàng loạt sản phẩm tour du lịch đường thủy mới theo chủ đề "Chuyến tàu huyền thoại"

Cụ thể, Công ty Lữ hành Saigontourist tung sản phẩm tour "Chill cùng lễ hội Sông nước TP.HCM" với giá tour trọn gói chỉ 399.000 đồng/khách. Tương tự, Công ty du lịch Chim Cánh Cụt cũng ra mắt sản phẩm du lịch đặc trưng "Lắng nghe sông Sài Gòn kể chuyện", thăm quan các điểm du lịch nổi tiếng, đường sông, xem show khai mạc của Lễ hội Sông nước TP.HCM 2024. Giá tour là 888.000 đồng/khách. Du lịch Việt  có một số sản phẩm du lịch được du khách yêu thích: Du lịch thiên nhiên và cộng đồng tại Cần Giờ; thăm quan văn hóa lịch sử "Từ Sài gòn đến TP.HCM hôm nay"; ngắm thành phố bằng xe buýt; ngắm hoàng hôn bằng tuyến buýt sông…Lễ hội trái cây Nam Bộ lần thứ 20 năm 2024 cũng là một điểm nhấn kết hợp trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội Sông nước TP.HCM lần thứ 2 năm 2024.

Sông nước luôn là nguồn cảm hứng vô tận cho du khách khi đến với TP.HCM

Bà Bùi Thị Tố Trinh - Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Du lịch Văn hóa Suối Tiên cho biết: “Những năm trước, lễ hội trái cây Nam Bộ gần như là độc quyền của Suối Tiên nhưng năm nay gắn liền với Lễ hội Sông nước TP.HCM thì chắc chắn lượng khách cũng sẽ đông và lan tỏa ở nhiều trong toàn Thành phố”. 

Lễ hội Sông nước TP.HCM lần thứ hai được kỳ vọng thu hút lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước, góp phần tăng trưởng ngành du lịch của TP.HCM. Đây là cơ hội kinh doanh cho ngành du lịch, dịch vụ và thương mại, tăng cường thu nhập cho cộng đồng địa phương, đồng thời kích cầu mua sắm thông qua các hoạt động trong khuôn khổ lễ hội.  

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Dũng - Trưởng Ban chỉ đạo chương trình cũng chia sẻ cùng báo chí tại buổi họp báo: “Thông qua lễ hội, TP.HCM mong muốn sẽ phát triển ngày càng xanh, đẹp hơn, bền vững hơn và thông qua lễ hội này, Thành phố cũng mong muốn đồng bào, du khách sau sự kiện sẽ giữ gìn Thành phố thêm xanh, thêm sạch và thêm đẹp... Sau sự kiện này, lễ hội sông nước sẽ được duy trì trở thành một sự kiện chính của ngành du lịch Thành phố. Giúp du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố trong tương lai”. 

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Dũng phát biểu tại buổi họp báo

Lễ hội Sông nước lần 1 đã để lại nhiều ấn tượng cho du khách trong và ngoài nước. Theo đó, TP.HCM không chỉ biết đến là thành phố năng động, hiện đại, mà ngay cả văn hóa, lịch sử của vùng đất này cũng góp phần định vị thương hiệu du lịch, một đô thị sông nước giàu bản sắc, đa văn hóa. 

Do đó, Lễ hội sông nước sẽ là cơ hội giúp các đơn vị du lịch lữ hành khai thác tối ưu giá trị hệ thống sông ngòi, kênh rạch TP.HCM với nhiều sản phẩm dịch vụ du lịch hấp dẫn, mới lạ.

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Luật Đất đai 2024 tập trung bãi bỏ nhiều quy định gây vướng mắc kéo dài cho các dự án, ưu tiên việc nhanh chóng đưa nguồn lực đất đai vào phát triển kinh tế - xã hội.
(HTV) - Điệu nhảy đường phố breakdance là môn thi đấu mới nhất tại Olympic Paris 2024. Sự kiện này là một cột mốc đối với các vũ công breakdance trên toàn thế giới.
(HTV) - Chiều 18/6, Quốc hội nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược và Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
(HTV) - Viện Đại Học Sydney Việt Nam vừa chính thức ra mắt tại TP.HCM, đánh dấu bước tiến quan trọng trong lĩnh vực hợp tác đào tạo và nghiên cứu giữa Việt Nam và Úc.
(HTV) - Cơn sốt Euro đang lan tỏa khắp nước Đức, từ sân vận động, quán bar, quảng trường cho đến cả... nhà hát opera. Bóng đá và âm nhạc đã có cuộc kết hợp đầy thu hút...
(HTV) - Trong chiều 18/6, Quốc hội thảo luận tại tổ về 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược và Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
(HTV) - Chiều 18/6, đồng chí Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM đã đến thăm các cơ quan báo chí trên địa bàn Thành phố nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.