Giữ cánh bồ công anh

Kim Quyên 16/5/2022, 10:09

Bồ công anh là một loài hoa dại mọc ven đường thuộc họ cúc, khi nở có màu vàng tươi thắm nhưng kỳ lạ thay theo thời gian, hoa không tàn úa mà lại thay lớp cánh vàng bằng vô vàn sợi bông trắng mịn.

Vẻ đẹp của hoa bồ công anh nhiều màu sắc

Hoa bồ công anh dù có những cánh hoa mong manh, dễ dàng bị cơn gió nhẹ cuốn đi nhưng bù lại có sức sống vô cùng mãnh liệt. Hạt rơi xuống, cây mới sẽ mọc lên. Chính vì lẽ đó hoa bồ công đã trở thành biểu tượng của sự kiên cường, may mắn, thành công…

Sự kết hợp độc đáo của hoa bồ công anh và hoa hồng

Chi chít những sợi bông trắng muốt tỏa quanh nhụy tròn tựa như một cây pháo hoa thiên nhiên không cần lửa. Để lưu lại vẻ đẹp đặc biệt của loài hoa này, chị Thùy Duyên - Chủ thương hiệu hoa EeVee đã hình thành ý tưởng vĩnh cửu hóa đóa bồ công anh. 

Thùy Duyên - Chủ thương hiệu hoa EeVee

Không thể đếm xuể hàng trăm cánh nhỏ li ti vươn ra từ lõi tròn bé xíu. Nhiệm vụ của người thực hiện là đưa chất keo kết dính vào từng điểm tiếp xúc giữa cánh và nhụy giữ cho chúng không bị rơi rụng hay bị thổi bay. 

Từng cánh hoa li ti được cố định chắc chắn

Mất một tuần để người nghệ sĩ có thể xử lý một hoa bồ công anh tươi trở thành vĩnh cửu. Quá trình ấy đòi hỏi sự tỉ mỉ, nâng niu bảo vệ từng cánh hoa.

Tiểu cảnh kết hợp trang trí từ hoa bồ công anh

Hoa sau khi cố định sẽ được khoác áo mới với nhiều màu sắc sặc sỡ hơn. Công đoạn cuối cùng sẽ tạo hình hoa bồ công anh thành các tác phẩm nghệ thuật như tranh, giỏ hoa hay hộp gỗ tiểu cảnh… Từ đó loài hoa mỏng manh có đã được tuổi thọ lâu hơn và đến gần hơn với những người yêu vẻ đẹp của chúng.

Tạp chí Văn nghệ - 8g30 Chủ Nhật - HTV7.

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ vừa cấp cho Apple 51 bằng sáng chế sáng chế mới, trong đó có một bằng sáng chế cho iPhone màn hình gập với lớp vỏ màn hình có thể tự phục hồi.
(HTV) - Ngày 22/5, cựu Thống đốc bang South Carolina và cựu ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa Nikki Haley cho biết, bà sẽ bỏ phiếu cho ông Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11.
(HTV) - Ngày 22/5, Thủ tướng Anh Rishi Sunak thông báo sẽ tổ chức tổng tuyên cử sớm vào ngày 04/7 tới. Quyết định được đưa ra trong bối cảnh đảng Bảo thủ cầm quyền đang bị Công đảng đối lập dẫn trước trong các cuộc thăm dò dư luận.
(HTV) - Ngày 22/5, Cục Khí tượng Ấn Độ (IMD) đã kích hoạt báo động đỏ tại nhiều bang trên cả nước, do tình trạng nắng nóng cực đoan được dự báo sẽ xảy ra trong 05 ngày tới, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sinh kế của người dân.
(HTV) - Một nhóm các gia đình có con tin người Israel đã công bố đoạn video quay lại cảnh Hamas bắt giữ 5 nữ binh sĩ vào năm ngoái, với hy vọng Thủ tướng Netanyahu sẽ sớm đạt được thỏa thuận ngừng bắn, trả tự cho cho con tin.
(HTV) - Sự bùng nổ của thương mại điện tử mở ra cơ hội mới cho nông sản TP.HCM. Nhiều giải pháp được triển khai để hỗ trợ người nông dân quảng bá và tiêu thụ sản phẩm online.
(HTV) - Ngày hội Kỹ thuật Ô tô Việt Nam 2024 nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập diễn đàn OTO-HUI đã diễn ra tại Hà Nội, quy tụ hơn 300 thành viên diễn đàn trên cả nước tham dự.