Tạp chí Văn nghệ

Giữ cánh bồ công anh

Bồ công anh là một loài hoa dại mọc ven đường thuộc họ cúc, khi nở có màu vàng tươi thắm nhưng kỳ lạ thay theo thời gian, hoa không tàn úa mà lại thay lớp cánh vàng bằng vô vàn sợi bông trắng mịn.

Vẻ đẹp của hoa bồ công anh nhiều màu sắc

Hoa bồ công anh dù có những cánh hoa mong manh, dễ dàng bị cơn gió nhẹ cuốn đi nhưng bù lại có sức sống vô cùng mãnh liệt. Hạt rơi xuống, cây mới sẽ mọc lên. Chính vì lẽ đó hoa bồ công đã trở thành biểu tượng của sự kiên cường, may mắn, thành công…

Sự kết hợp độc đáo của hoa bồ công anh và hoa hồng

Chi chít những sợi bông trắng muốt tỏa quanh nhụy tròn tựa như một cây pháo hoa thiên nhiên không cần lửa. Để lưu lại vẻ đẹp đặc biệt của loài hoa này, chị Thùy Duyên - Chủ thương hiệu hoa EeVee đã hình thành ý tưởng vĩnh cửu hóa đóa bồ công anh. 

Thùy Duyên - Chủ thương hiệu hoa EeVee

Không thể đếm xuể hàng trăm cánh nhỏ li ti vươn ra từ lõi tròn bé xíu. Nhiệm vụ của người thực hiện là đưa chất keo kết dính vào từng điểm tiếp xúc giữa cánh và nhụy giữ cho chúng không bị rơi rụng hay bị thổi bay. 

Từng cánh hoa li ti được cố định chắc chắn

Mất một tuần để người nghệ sĩ có thể xử lý một hoa bồ công anh tươi trở thành vĩnh cửu. Quá trình ấy đòi hỏi sự tỉ mỉ, nâng niu bảo vệ từng cánh hoa.

Tiểu cảnh kết hợp trang trí từ hoa bồ công anh

Hoa sau khi cố định sẽ được khoác áo mới với nhiều màu sắc sặc sỡ hơn. Công đoạn cuối cùng sẽ tạo hình hoa bồ công anh thành các tác phẩm nghệ thuật như tranh, giỏ hoa hay hộp gỗ tiểu cảnh… Từ đó loài hoa mỏng manh có đã được tuổi thọ lâu hơn và đến gần hơn với những người yêu vẻ đẹp của chúng.

Tạp chí Văn nghệ - 8g30 Chủ Nhật - HTV7.

Kim Quyên
Xem thêm
Xe buýt sách