Siêu thị cười

Giấc mộng làm quan

Dân làng Thượng xôn xao khi hay tin quan tri huyện Cào Văn Thích sẽ được bổ nhiệm về cai quản trong thời gian tới.


Diễn viên Bảo Trí (giữa) cùng các nghệ sĩ trong vở "Giấc mộng làm quan"

Chẳng phải ai xa lạ, người dân trong làng ai nấy đều biết Cào Văn Thích nổi tiếng khắp nơi vì… học dốt, bất tài! Không những vậy, hắn còn có một bà vợ tham lam, quỷ quyệt và một thằng con trai chuyên đi phá làng phá xóm!

Để lấy lòng người dân và xoa dịu những lời bàn tán không hay, ngay trong ngày đầu tiên nhậm chức, Cào Văn Thích đã ra lệnh phát chẩn gạo cho người nghèo. Kỳ thực, số gạo mà hắn ban phát kia cũng là do ép buộc bọn địa chủ, thương lái giàu có nộp vào kho của hắn, coi như “vừa được tiếng, vừa được miếng”…

Người dân làng Thượng không chỉ khổ sở vì tên quan ngu dốt nhưng tham lam, mà còn chịu đựng sự hống hách, ngang tàn của Cào Văn Cẩn – con trai Cào Văn Thích. 

Ỷ thế của cha, Văn Cẩn tổ chức đua xe bò trên đường làng, gây ra tai nạn cho con trai bà Hương, khiến cậu ta bán thân bất toại. Người dân phẫn nộ, kéo đến công đường ép buộc tri huyện Cào phải mở công đường xử án.

Tại công đường, tri huyện Cào tuyên bố con trai mình… bị điên nên không phải chịu trách nhiệm cho tai nạn gây ra. Đây chính là kế sách của Tám Lưỡi – tay sai đắc lực của tri huyện Cào – giải nguy cho cậu chủ. 

Tám Lưỡi biết được hoàn cảnh khó khăn của thầy Lang – một thầy thuốc rất có uy tín trong làng – nên dụ dỗ thầy Lang đứng ra làm chứng Văn Cẩn bị điên, bù lại, thầy Lang sẽ được cho một số tiền lớn, đủ để chữa bệnh cho người vợ ốm liệt giường bấy lâu.

Văn Cẩn thoát án, tiếp tục quậy phá khắp nơi, chọc ghẹo những cô gái nhà lành, trong đó có Thị Mẻo, em gái của Tám Lưỡi. 


Chứng kiến Văn Cẩn suýt nữa làm hại đời em gái mình, Tám Lưỡi vô cùng tức giận, nên đứng ra vạch mặt Văn Cẩn với quan trên. Mọi tội lỗi của gia đình tri huyện Cào bị đưa ra ánh sáng. Với phiên xử công minh của quan Tri Phủ, gia đình Cào Văn Thích phải gánh chịu mọi hậu quả mà chúng gây nên, trả lại bình yên, hạnh phúc cho người dân làng Thượng.

Với sự tham gia của các diễn viên: Bảo Trí, Phi Phụng, Hoàng Trinh, Quốc Thịnh, Thanh Tuấn, Bảo Anh, Hoàng Vân Anh, Kim Đào, Hữu Thạch, Ngọc Tưởng, Công Danh, Cao Tiến, Quốc Tuấn, Mai Chinh. Chương trình phát sóng lúc 14g15 ngày 7/2/2019 trên HTV9.
Thu Hằng