Bật mí chuyện sao

Gia Mỹ: Cảm ơn về những điều chưa hoàn thiện trong quá khứ!

“Sau khi xem lại những gì mình diễn xuất, tôi thấy có khá nhiều thiếu sót. Nhưng tôi không buồn mà thật sự cảm ơn vì những điều chưa hoàn thiện này. Bởi có như vậy, tôi mới hoàn thiện bản thân hơn trong tương lai”, Gia Mỹ chia sẻ.

Gia Mỹ là một diễn viên trẻ, nhiệt huyết, tràn đầy năng lượng

“Cú lội ngược dòng”

Ngay khi tốt nghiệp Phổ thông Trung học, Gia Mỹ vẫn chưa nghĩ là mình sẽ lựa chọn con đường diễn xuất để bước tiếp. Bởi cô cho rằng, ngành Kinh tế sẽ phù hợp với mình hơn. Nhưng cuối cùng, cô gái này đã có một “cú lội ngược dòng” mang tính quyết định.

Gia Mỹ chia sẻ: “Hồ sơ đăng ký thi vào ngành Kinh tế đã hoàn thành, nhưng phút cuối, tôi lại rất muốn đi theo nghiệp diễn. Vì vậy, tôi quyết định làm lại hồ sơ thi và chỉ ghi một nguyện vọng duy nhất là trường Sân khấu Điện ảnh. Tôi nghĩ, mọi thứ đều bắt nguồn từ chữ duyên, và “máu” nghệ thuật có sẵn trong người nên vào khoảnh khắc quyết định, tôi đã thay đổi. Mặc dù gia đình không ai theo nghệ thuật nhưng tôi vẫn quyết tâm lên thành phố để thực hiện đam mê”.

Con đường bước vào cánh cổng nghệ thuật với Gia Mỹ khá thuận lợi. Không định hướng trở thành diễn viên, rẽ hướng nghệ thuật vào phút cuối, nhưng Gia Mỹ vẫn trở thành thủ khoa của trường Sân khấu Điện ảnh ở năm thi đầu tiên. 

Cô đến với nghệ thuật bằng “cú lội ngược dòng” 

Nhắc lại kỷ niệm này, Gia Mỹ nói vẫn nhớ như in. Cô nói: “Quê tôi ở An Giang nên hầu như không biết cách làm thế nào để thi vào trường Sân khấu Điện ảnh. Tôi chỉ biết vào trang thông tin của trường để tìm hiểu phải chuẩn bị những gì. Nhận thấy mình còn quá nhiều lỗ hổng thông tin, kiến thức, tôi đã tìm hiểu và nhờ sự hỗ trợ từ các anh chị trong trường Sân khấu Điện ảnh. Sau khi được mọi người chỉ dẫn, tôi mới bắt đầu tập diễn, tự đặt máy quay… Đến ngày thi, tôi chỉ biết dồn hết sức để thực hiện nguyện vọng duy nhất này, nếu không trúng tuyển, bản thân sẽ không biết đi về đâu, không biết làm gì. Nhưng cho dù có bị “trượt vỏ chuối” năm đầu tiên, tôi vẫn sẽ đăng ký thi lại. Với quyết tâm theo đuổi đam mê, tôi nhận được kết quả đậu vào trường Sân khấu Điện ảnh ngoài mong đợi, và chỉ còn một năm nữa là tôi sẽ tốt nghiệp”. 

Vai diễn ghi dấu ấn

Trong khoảng thời gian gần đây, khán giả sẽ thấy Gia Mỹ xuất hiện không ít ở các sitcom truyền hình. Bận rộn với việc học, lịch quay phim dày đặc luôn khiến những bạn trẻ yêu nghệ thuật như Gia Mỹ phải đau đầu vì vừa phải đảm bảo giờ lên lớp vừa không làm ảnh hưởng đến tiến độ của đoàn phim. Nhưng Gia Mỹ may mắn khi được thầy cô và bạn bè thấu hiểu, thông cảm để bản thân hoàn thành vai diễn và việc học. Vì vậy, nữ diễn viên trẻ này luôn cảm thấy biết ơn và hạnh phúc khi mọi người yêu thương và ủng hộ con đường mà mình đang đi.

Lần đầu tiên đóng phim, Gia Mỹ đã đảm nhận vai “nặng ký" Tâm Ý trong “Gia đình là số 1 - Phần 2”

Để trở thành một diễn viên chuyên nghiệp, Gia Mỹ chia sẻ: “Ngoài khả năng diễn xuất, tôi nghĩ muốn theo nghề lâu dài, điều đầu tiên cần phải làm việc bằng cái tâm, nhiệt huyết và đam mê với nghệ thuật. Bên cạnh đó, người diễn viên cũng nên biết lắng nghe, chăm chỉ và học hỏi mỗi ngày. Nếu người đó có thêm nhiều tài lẻ thì càng tốt”. 

Ngay từ ngày còn ngồi trên ghế giảng đường, Gia Mỹ đã nhận được tình cảm của khán giả qua series sitcom “đình đám” Gia đình là số 1. Ở phần 2, nữ diễn viên vào vai người chị Tâm Ý hiền lành, thật thà, tốt bụng và hết lòng yêu thương em giá Tâm Anh do diễn viên “nhí” Thanh Hà đảm nhận. Bước sang phần 3, rũ bỏ hình ảnh người chị hiền lành, cô giúp việc chăm chỉ có phần u sầu, vai diễn của Gia Mỹ đã hoàn toàn khác biệt. Hình ảnh cô nữ sinh - em gái của nam chính Quang Khải (do DV Quốc Anh đóng) năng động, vui vẻ, tinh nghịch của Gia Mỹ tiếp tục ghi điểm trong mắt người hâm mộ.

Nói về điểm chung của hai nhân vật trong phần 2 và 3 của Gia đình là số 1, Gia Mỹ đã dùng những từ như dễ thương, mộc mạc, thuần khiết, đáng yêu để miêu tả tính cách của họ. Cô chia sẻ: “Đến thời điểm hiện tại, mọi người vẫn yêu mến vai diễn Tâm Ý của tôi trong phần 2 nhiều hơn. Đây là lần đầu tiên tôi đóng phim nhưng đã được đạo diễn tin tưởng giao đảm nhận vai chính nên rất vui”. 

Cô nàng Tâm Ý khá giống Gia Mỹ về tính cách nhưng cô không bi lụy trong tình yêu như nhân vật

Sau khi xem xong phần 2 - Gia đình là số 1, những ai quen biết Gia Mỹ đều nhận thấy giữa cô và nhân vật Tâm Ý có khá nhiều điểm tương đồng về tính cách: hiền lành, tốt bụng, thật thà, đặc biệt là sự lạc quan, mạnh mẽ vượt lên thử thách. 

Còn Gia Mỹ tâm sự: “Ngày đầu tiên đến phim trường, tôi không có nhiều kinh nghiệm. Đạo diễn Nhật Trung nhận thấy ở tôi có sự mộc mạc, thuần khiết tương đồng với cô nàng Tâm Ý nên đã lựa chọn tôi vào vai diễn này. Còn về tính cách, tôi thấy Tâm Ý giống tôi đến 60% vì cả hai đều rất yêu thương gia đình, mạnh mẽ. Điểm khác nhau giữa tôi và cô ấy chính là Tâm Ý hơi bi lụy trong tình yêu, còn tôi sẽ không như vậy”.

Nếu được sửa chữa một vài nét ở nhân vật Tâm Ý, liệu Gia Mỹ muốn thay đổi như thế nào? Nữ diễn viên không ngần ngại trả lời chẳng muốn thay đổi gì ở Tâm Ý. Bởi cô nhận thấy đây là nhân vật “đẹp” về mọi mặt từ nội tâm cho đến tính cách, biết suy nghĩ và quan tâm đến mọi người xung quanh. 

Mỗi vai diễn đều dồn hết tâm sức

Sau mỗi lần xem lại bộ phim mình tham gia, hẳn không ít diễn viên ngồi ngẫm lại diễn xuất của bản thân và muốn thể hiện tốt hơn nữa nếu được diễn lại. Gia Mỹ cũng không ngoại lệ, nhưng cô chia sẻ: “Thật sự khi xem lại diễn xuất của mình, tôi rất muốn sữa chửa nhiều chỗ. Nhưng ở thời điểm đó, tôi chấp nhận những gì mình thể hiện vì bản thân đã cố gắng rất nhiều và làm tốt nhất có thể. Sau khi xem lại những gì mình diễn xuất, tôi thấy có khá nhiều thiếu sót. Nhưng tôi không buồn mà thật sự cảm ơn vì những điều chưa hoàn thiện này. Bởi có như vậy, bản thân mới rút kinh nghiệm để vai diễn sau tốt hơn”.

Thành công ở phần 2, Gia Mỹ tiếp tục góp mặt vào phần 3 của “Gia đình là số 1”

Sau 2 năm bước chân vào con đường nghệ thuật, tuy những bộ phim mà Gia Mỹ góp mặt chưa nhiều, nhưng các vai diễn của cô vẫn ghi điểm trong mắt khán giả. Bên cạnh vai diễn đầu tiên - Tâm Ý trong phần 2 - Gia đình là số 1 nhận được tình cảm từ người xem, nữ diễn viên còn tham gia vào phần 3 của sitcom này, Làm rể Mười Xuân, Gia đình võ thuật. Mỗi vai diễn, Gia Mỹ đều dồn hết tâm sức, nghiên cứu kịch bản kỹ lưỡng. Là người mới, nữ diễn viên này luôn ý thức được cần phải nỗ lực, cố gắng, lắng nghe và học hỏi để ngày một hoàn thiện bản thân.

Mời quý vị đón xem chương trình “Bật mí chuyện sao” được phát sóng vào lúc 13g30 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV9.

Quỳnh Hương