EU điều tra TikTok về đảm bảo an toàn cho trẻ em

HÀ THẢO - BẢO DUY // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 20/2/2024, 10:22

Ủy ban Châu Âu vừa chính thức tiến hành các thủ tục tố tụng đối với nền tảng truyền thông xã hội TikTok của công ty ByteDance theo Đạo luật Dịch vụ kỹ thuật số (DSA) nhằm đánh giá xem nền tảng này có hành động mạnh mẽ để bảo vệ trẻ em hay không.

Đây là cuộc điều tra thứ hai sau cuộc điều tra nền tảng truyền thông xã hội X của tỷ phú Elon Musk. Tik Tok có thể phải đối mặt với mức phạt lên tới 6% doanh thu toàn cầu nếu bị kết tội vi phạm các quy định của DSA về bảo vệ trẻ vị thành niên.

Đối với nhiều người trẻ tuổi, mạng xã hội, bao gồm TikTok, là "thứ phải có" trong cuộc sống. Nguồn ảnh: AMEInfo

Ủy viên thị trường nội địa EU Thierry Breton cho biết việc bảo vệ trẻ vị thành niên là ưu tiên thực thi hàng đầu đối với DSA. Là một nền tảng tiếp cận hàng triệu trẻ em và thanh thiếu niên, TikTok phải tuân thủ đầy đủ các quy định trong đạo luật này, đồng thời phải đóng vai trò đặc biệt trong việc bảo vệ trẻ vị thành niên trên không gian mạng. 

Đạo luật dịch vụ kỹ thuật số (DSA) của EU, áp dụng cho tất cả các nền tảng trực tuyến kể từ ngày 17/02, yêu cầu các nền tảng và công cụ tìm kiếm lớn phải thực hiện nhiều biện pháp ngăn chặn các nội dung trực tuyến bất hợp pháp và các rủi ro đối với an ninh công cộng.

ByteDance - công ty mẹ của TikTok - có thể bị phạt tới 6% doanh thu toàn cầu nếu TikTok bị kết tội vi phạm các quy định DSA.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Để giải quyết vấn đề thiếu vốn cho hạ tầng, các chuyên gia kinh tế đề xuất rằng TP.HCM cần tập trung vào việc thu hút nguồn kiều hối vào lĩnh vực hạ tầng bằng cách phát hành trái phiếu.
(HTV) - Nhằm bảo tồn những loài san hô có nguy cơ bị tuyệt chủng, một sở thú ở Hà Lan đã xây dựng một thủy cung mang tên "Con tàu No-ê". Tại đây, san hô sẽ được nuôi trong môi trường phòng thí nghiệm, trước khi chuyển sang môi trường sống tự nhiên.
(HTV) - Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt Thành phố nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Quy định số 132 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, chống tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động điều tra.
(HTV) - Ngày 22/4, Hãng tin Reuters trích lời các nguồn tin an ninh Iraq và một quan chức Mỹ rằng: Lực lượng Mỹ tại Iraq và Syria đã hứng chịu 2 vụ tấn công bằng tên lửa (rốc-két) và máy bay không người lái phát nổ, trong chưa đầy 24 tiếng đồng hồ.
(HTV) - TP.HCM Khẩn trương thi công cầu tạm thứ 2 tại nút giao Trần Quốc Hoàn - Phan Thúc Duyện, quận Tân Bình.
(HTV) - Ngày 22/4, tháp truyền hình cao 240 mét ở thành phố Kharkov, miền Đông Ucraina, đã bị tấn công và gãy đôi.
(HTV) - Chuẩn bị nội dung kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá 15, sáng nay, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM tổ chức Hội thảo góp ý dự án Luật tư pháp người chưa thành niên. Hội thảo do Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM Hà Phước Thắng chủ trì