Tâm sự mẹ bỉm sữa - Tập 165

“Em gái mưa” Thanh Vy trải lòng khi bị trầm cảm sau sinh

Thanh Vy FAPtv gác đam mê nghệ thuật để vun vén cho gia đình nhỏ, hết lòng vì con nhưng vẫn gặp mâu thuẫn vợ chồng khiến hôn nhân đổ vỡ sau 4 năm.

Diễn viên Thanh Vy

Nữ diễn viên - người mẫu Thanh Vy (sinh năm 1992, Bến Tre) được khán giả biết đến qua seri hài của nhóm FAPtv và đặc biệt vai nữ chính MV triệu view “Em gái mưa” của ca sĩ Hương Tràm. Với vẻ ngoài xinh xắn, cùng tài năng diễn xuất, Thanh Vy là cái tên sáng giá, được kỳ vọng sẽ sớm tỏa sáng trên con đường nghệ thuật. Tuy nhiên, khi dần khẳng định được tài năng, Thanh Vy bất ngờ lui về làm vợ, làm mẹ khiến nhiều người không khỏi tiếc nuối.

Thanh Vy chia sẻ bén duyên với ông xã trong một lần đi quay phim. Được sự ủng hộ của gia đình, cả hai sớm xác định tiến đến hôn nhân và lên kế hoạch có em bé sau 5 tháng tìm hiểu. Vốn thể chất khó đậu thai nhưng may mắn đến nên Thanh Vy cũng kỹ lưỡng hơn, quyết định dừng hết mọi hoạt động công việc để tập trung dưỡng thai. Thanh Vy khá may mắn khi luôn có chồng và gia đình đồng hành, cận kề chăm sóc nên việc làm quen với cuộc sống mẹ bỉm trong tháng đầu cũng không khó khăn.

Hết tháng đầu, Thanh Vy lại một mình quay cuồng bên con sau khi mẹ về quê và chồng đi làm lại. Ngày trước còn đi làm, Thanh Vy hoạt bát, đầy năng lượng, được tự do gặp gỡ mọi người ra sao thì nay để làm tròn vai trò người mẹ phải chấp nhận ở nhà gần như hạn chế hẳn việc tiếp xúc, gặp gỡ. 3 tháng sau sinh, Thanh Vy có dấu hiệu của người trầm cảm và bệnh ngày càng rõ.

"Mình stress tới mức có những hành động tiêu cực với bản thân. Lúc đó đang thời điểm dịch COVID-19 nên không đi phòng khám được, mình lên mạng tìm bác sĩ tâm lý tư vấn trực tiếp. Mình mới kết thúc cuộc hôn nhân với ông xã thời gian gần đây. Hiện tại tâm lý mình đang hơi tiêu cực, mình đang cố hoạt động trở lại không chỉ là nghệ thuật mà là hoạt động như một người bình thường. Có một khoảng thời gian không dám soi gương luôn, nhìn mình không còn là mình nữa”- Thanh Vy nghẹn ngào chia sẻ. 

Sau sự đổ vỡ của cuộc hôn nhân vỏn vẹn 4 năm, Thanh Vy hiện là mẹ của bé trai 4 tuổi kháu khỉnh. Nhìn cô gái bé nhỏ chịu những tổn thương, sa sút tinh thần, MC Ngọc Lan cũng xót xa, đặc biệt bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ để Thanh Vy trở lại với nghề. 

Tâm sự mẹ bỉm sữa, 21g15 thứ Tư hàng tuần trên HTV9.

Đan Quỳnh
Xem thêm