Sự thật - Thật sự tập 7

Dương Lâm cắn răng ăn chanh vì "cơm áo gạo tiền"

Hàm lượng đường trung bình trong chanh và trái dâu tây, trái nào nhiều hơn? Đây là câu hỏi khiến Dương Lâm bất chấp hết tất cả vì "cơm áo gạo tiền".

Để chứng minh lập luận lượng đường trong trái chanh nhiều hơn, Dương Lâm đã "thị phạm" cắn chanh ngay trên sân khấu. Không chỉ "hưởng thụ" một mình mà Dương Lâm còn hào phóng kéo Đại Nghĩa và Phương Hằng, Anh Tâm vào cuộc. 

Thời gian gần đây, phong trào "trà chanh chém gió" đã lan tỏa rất nhanh trong giới trẻ, tất cả những con đường trung tâm đều "mọc lên" các quán trà chanh như vậy. Nhiều đường có chanh tức là chanh có nhiều đường. Lập luận chơi chữ này của Dương Lâm đã khiến hai đội chơi "bật ngửa" và ngạc nhiên.

Trong khi đó, Cát Tường cho rằng hậu vị chua của trái dâu tây là một vị ngọt đậm đà. Nhiều người thường gọi món sinh tố dâu tây không đường, chứng tỏ trong dâu tây đã có một lượng đường rất lớn. Hoang mang và đầy hoài nghi trước cách giải thích của hai biện luận viên Dương Lâm và Cát Tường, hai đội chơi của Phương Hằng - Quang Bảo đã quyết định đưa ra những lựa chọn theo phân tích riêng của mình. thà chọn sai còn hơn tin lầm!

Chưa dừng lại ở đó, "đôi vợ chồng sắp cưới" Lâm - Tường đã gây nhau "tơi bơi" trước câu hỏi: "Tại Đức, trước đám cưới vài tuần, cô dâu và chú rể sẽ mời người thân tham gia một nghi thức theo phong tục truyền thống cùng nhau đập đồ hay cùng nhau ăn mì?".

Nhiều câu hỏi và tình huống độc - lạ đã khiến cả biện luận viên Dương Lâm - Cát Tường lẫn hai đội chơi "mắt chữ A miệng chữ O". Đón xem Sự thật - Thật sự phát sóng lúc 19g30 thứ bảy hàng tuần trên HTV7.

Bảo Châu
Xem thêm