(HTV) - Chuyển đổi xanh và chuyển đổi số đều là xu hướng tất yếu và là chiến lược quốc gia. Thay vì có những chính sách phát triển riêng biệt, kinh tế xanh và kinh tế số có thể bổ trợ cho nhau để tạo bứt phá.
(HTV) - Góp phần vào bức tranh tăng trưởng chung của ngành du lịch, các doanh nghiệp cũng đã đẩy mạnh tốc độ phục hồi của thị trường quốc tế sau dịch COVID-19. Làm thế nào để tăng doanh thu từ khách quốc tế đến TP.HCM?
(HTV) - Tại Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên hiệp quốc năm 2021 (COP26), Việt Nam cam kết đến năm 2050 giảm phát thải ròng về bằng 0 (hay còn gọi là Net Zero).
(HTV) - Trái phiếu doanh nghiệp là một trong những kênh dẫn vốn trung và dài hạn quan trọng cho nền kinh tế. Chính phủ cũng đã đặt mục tiêu thị trường trái phiếu doanh nghiệp phát triển đạt mức 20% GDP vào năm 2025.
(HTV) - Trước giờ khai mạc Think Apps diễn ra tại TP.HCM, những thông tin đầu tiên đã được tiết lộ bởi người phụ nữ “quyền lực” với hơn 10 năm đồng hành cùng sự phát triển của lĩnh vực Game và ứng dụng của Google tại thị trường Việt Nam.
(HTV) - Bên cạnh những thành tựu đạt được sau đại dịch COVID-19, quá trình chuyển đổi số trong sản xuất tại Việt Nam đang đứng trước không ít thách thức.
(HTV) - Giao thông luôn là yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế. Đứng trước thách thức đó, TP.HCM đã và đang đẩy mạnh hệ thống giao thông, cả đường bộ, đường thủy, đường sắt và hàng không.
(HTV) - Phong trào khởi nghiệp ở TP.HCM đang diễn ra khá sôi động, không chỉ thể hiện ở số lượng nhóm tham gia khởi nghiệp, mà còn trong các hoạt động ươm tạo khởi nghiệp, các chương trình, cuộc thi khơi dậy tinh thần khởi nghiệp của các trường học.
Bài liên quan
(HTV) - Vàng SJC vẫn tiếp tục duy trì "phong độ" ổn định ở mức 76,98 triệu đồng/lượng, vàng thế giới kết thúc tuần ở mức 2.321 USD/ounce. Giá xăng dầu thế giới leo dốc gần 3%, đánh dấu tuần tăng giá thứ 2.
(HTV) - Tổng thống Mỹ Joe Biden và ứng viên Cộng hòa Donald Trump đang chuẩn bị cho cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên trong chiến dịch tái tranh cử.
(HTV) - Nhân ngày Quốc tế Yoga 21/6, hơn 3.000 người đã tham gia một sự kiện đặc biệt tại Thành phố Bangalore, Miền Nam Ấn Độ. Mục tiêu của họ: là phá kỷ lục thế giới về số người đông nhất thực hiện 5 động tác yoga riêng biệt
(HTV) - Apple đã chính thức khai trương cửa hàng đầu tiên của hãng tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia vào ngày 22/6. Từ đêm qua, người hâm mộ "táo khuyết" đã xếp hàng dài chờ đợi để tham dự sự kiện này.
(HTV) - Chiều ngày 22/6, đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM chủ trì lễ công bố quyết định cán bộ do Thành ủy TP.HCM tổ chức.
(HTV) - Sáng nay, Lễ ra quân Tiếp sức mùa thi năm 2024 đã chính thức khởi động.
(HTV) - TP.HCM tăng cường xử lý tình trạng xả rác bừa bãi.