(HTV) - Năm 2023, ngành lúa gạo Việt Nam đã tạo bước đột phá mới khi xuất khẩu hơn 8 triệu tấn với kim ngạch đạt gần 4,8 tỷ USD. Đây là mức cao nhất từ năm 1989 tới nay.
(HTV) - Bộ Khoa học và Công nghệ đã được Chính phủ giao nhiệm vụ xây dựng một Đề án phát triển hệ thống các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đến năm 2035, trình Chính phủ ngay trong tháng 01/2024.
(HTV) - Tính đến ngày 06/12, TP.HCM giải ngân hơn 35 ngàn tỷ đồng vốn đầu tư công, đạt hơn 51% kế hoạch. Đây là con số thấp xét về phần trăm, nhưng xét về mặt khối lượng thì đây là sự nỗ lực của cả hệ thống.
(HTV) - Chứng khoán đóng vai trò quan trọng trong thị trường vốn Việt Nam. Hiện vốn hóa thị trường tương đương trên 80% GDP.
(HTV) - Thời gian qua, việc phát triển chương trình Mỗi xã một sản phẩm (hay còn gọi là sản phẩm OCOP) đã được triển khai rộng rãi trên địa bàn TP.HCM với số lượng sản phẩm công nhận ngày một gia tăng.
(HTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 990 về việc tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải pháp tăng cường khả năng tiếp cận vốn tín dụng.
(HTV) - Chuyển đổi số đang là xu hướng tất yếu trong nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội, trong đó ngành nông nghiêp cũng không ngoại lệ.
(HTV) - Những năm gần đây, ngành công nghiệp TP.HCM có những tín hiệu phát triển chậm lại, năng lực cạnh tranh giảm, do đó cần thiết phải thực hiện tái cơ cấu trong tổng thể tái cơ cấu ngành công nghiệp Quốc gia.
(HTV) - GRDP TP.HCM tiếp tục đà tăng trưởng trong quý III, đạt 6,71%. 9 tháng, GRDP chỉ tăng 4,57%, tạo áp lực cho quý IV, bởi để đạt mục tiêu cả năm 2023 tăng trưởng 7,5%, thì GRDP quý IV phải tăng trên 10%.
(HTV) - TP.HCM xác định chất lượng nguồn nhân lực là một trong những vấn đề cốt lõi giúp Thành phố đáp ứng yêu cầu phát triển nhanh và bền vững của đất nước và hội nhập quốc tế.
Bài liên quan
(HTV) - Vàng SJC vẫn tiếp tục duy trì "phong độ" ổn định ở mức 76,98 triệu đồng/lượng, vàng thế giới kết thúc tuần ở mức 2.321 USD/ounce. Giá xăng dầu thế giới leo dốc gần 3%, đánh dấu tuần tăng giá thứ 2.
(HTV) - Tổng thống Mỹ Joe Biden và ứng viên Cộng hòa Donald Trump đang chuẩn bị cho cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên trong chiến dịch tái tranh cử.
(HTV) - Nhân ngày Quốc tế Yoga 21/6, hơn 3.000 người đã tham gia một sự kiện đặc biệt tại Thành phố Bangalore, Miền Nam Ấn Độ. Mục tiêu của họ: là phá kỷ lục thế giới về số người đông nhất thực hiện 5 động tác yoga riêng biệt
(HTV) - Apple đã chính thức khai trương cửa hàng đầu tiên của hãng tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia vào ngày 22/6. Từ đêm qua, người hâm mộ "táo khuyết" đã xếp hàng dài chờ đợi để tham dự sự kiện này.
(HTV) - Chiều ngày 22/6, đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM chủ trì lễ công bố quyết định cán bộ do Thành ủy TP.HCM tổ chức.
(HTV) - Sáng nay, Lễ ra quân Tiếp sức mùa thi năm 2024 đã chính thức khởi động.
(HTV) - TP.HCM tăng cường xử lý tình trạng xả rác bừa bãi.