Động đất làm rung chuyển Tây Nam Hàn Quốc

ĐẠT NGUYỄN - HÀ THẢO // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 12/6/2024, 21:13

(HTV) - Sáng 12/6, một trận động đất mạnh 4,8 độ Richter đã làm rung chuyển khu vực Tây Nam Hàn Quốc, kéo theo 15 dư chấn. Trận động đất gây thiệt hại nhẹ cho một làng chài nhưng không có thương vong.

Theo Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc (KMA), trận động đất xảy ra lúc 8 giờ 26 phút sáng 12/6 giờ địa phương, cách huyện Buan của tỉnh Bắc Jeolla 4km, tâm chấn nằm ở độ sâu 8km. Đây là trận động đất có cường độ lớn nhất ở Bán đảo Triều Tiên và ngoài khơi nước này từ đầu năm tới nay.

Cảnh báo khẩn cấp toàn quốc được ban hành khoảng 9 giây sau khi trận động đất được phát hiện. Tính đến 14 giờ chiều 12/6, Hàn Quốc ghi nhận 15 dư chấn, trong đó cơn mạnh nhất là 3,1 độ Richter.


Một bức tường nhà bị nứt do động đất ở Buan, Hàn Quốc, ngày 12/6. Nguồn ảnh: AP


Một nhân viên Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc nghiên cứu quan sát sơ đồ về trận động đất mạnh 4,8 độ Richter xảy ra ở Buan. Nguồn ảnh: Yonhap

Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck Soo đã chỉ đạo các cơ quan nước này nhanh chóng xử lý tình hình, kiểm tra hệ thống đường đây điện và thông tin liên lạc, đảm bảo dịch vụ được thông suốt và chuẩn bị biện pháp ứng phó trong tình huống khẩn cấp. Ông cũng yêu cầu các cơ quan công bố hướng dẫn cụ thể tại các khu vực nguy cơ cao để đảm bảo an toàn cho người dân.

Một đại diện của KMA cho biết các cơn rung lắc có thể xảy ra trong ít nhất 1 tuần. Các quan chức cho biết trận động đất xảy ra ở huyện Buan mạnh bất thường, vì trong khu vực này không có đường đứt gãy địa chất.

 

Ý kiến của bạn: