Đối thoại chính sách giữa TP.HCM và TP. Osaka - Nhật Bản

CHÍ BẢO // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 27/10/2023, 16:40

(HTV) - Đối thoại chính sách cấp thị trưởng giữa TP. HCM và TP. Osaka - Nhật Bản đã diễn ra vào sáng nay. Tham dự có Phó chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường và Phó Thị trưởng Osaka Takahashi Tooru.

Toàn cảnh buổi làm việc

Đây là diễn đàn giúp trao đổi, kết nối thông tin và chia sẻ kinh nghiệm hiệu quả, thu hút và tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp, nhà đầu tư và các đối tác liên quan khác phát huy vai trò đóng góp cho các nỗ lực phát triển bền vững của hai Thành phố, cũng như của cộng đồng khu vực và quốc tế. 

TP.HCM luôn tích cực đẩy mạnh các chương trình, hoạt động nhằm ứng phó biến đổi khí hậu và cải thiện chất lượng môi trường

Trước những thách thức về vấn đề môi trường và biến đổi khí hậu trên toàn thế giới, Việt Nam đã và đang thể hiện nỗ lực và trách nhiệm cùng cộng đồng quốc tế chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu. Thời gian qua, TP.HCM luôn tích cực đẩy mạnh các chương trình, hoạt động nhằm ứng phó biến đổi khí hậu và cải thiện chất lượng môi trường, đặc biệt là khung chiến lược phát triển xanh với trụ cột là hành vi xanh để phát triển bền vững. Thành phố xác định sứ mệnh là địa phương đi đầu, nhận những nhiệm vụ lớn nhất trong chuyển đổi xanh, phát triển bền vững, góp phần để thực hiện các cam kết quốc gia trong hợp tác quốc tế. Trong quá trình đó, TP.HCM đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình, bền bỉ mà TP. Osaka dành cho trong việc tìm kiếm và triển khai các giải pháp hiệu quả nhằm cụ thể hóa và hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.

Hai bên tiếp tục đẩy mạnh việc phối hợp, xúc tiến thực hiện các dự án cụ thể nhằm làm giảm phát thải khí nhà kính

Tại buổi làm việc hai bên đã cùng trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm các vấn đề liên quan, hướng đến mục tiêu tiếp tục đẩy mạnh việc phối hợp, xúc tiến thực hiện các dự án cụ thể nhằm làm giảm phát thải khí nhà kính với sự hỗ trợ tài chính của chính phủ Nhật Bản thông qua các dự án theo cơ chế tín dụng chung JCM hợp tác về bảo vệ môi trường, tiết kiệm tái tạo năng lượng, dự án năng lượng mặt trời. Đến nay, chương trình hợp tác này đã có 07 dự án của các doanh nghiệp đến từ TP.Osaka đang được triển khai. Qua đó, nhằm tăng cường và hiện thực hóa các nội dung của Bản ghi nhớ về “Chương trình Phát triển thành phố phát thải các-bon thấp” giữa hai bên giai đoạn 2021-2025.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Một triển lãm về Doraemon sẽ diễn ra tại Hong Kong, Trung Quốc vào mùa hè này. Đây là chặng dừng chân đầu tiên trong khuôn khổ tour triển lãm thế giới về nhân vật hoạt hình này nhân dịp 90 năm ngày sinh của tác giả Fujiko F. Fujio.
(HTV) - Ngày 26/5, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) ước tính số người thiệt mạng ước tính do lở đất tại Papua New Guinea lên hơn 670 người.
(HTV) - Ngày 25/5, thành viên Hamas bác bỏ thông tin rằng nhóm này sẽ sớm nối lại đàm phán ngừng bắn với Israel tại thủ đô Cairo của Ai Cập.
(HTV) - Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM - Saigon Co.op đã tổ chức khai mạc Lệ hội mận hậu và nông sản tỉnh Sơn La tại TP.HCM và Hà Nội.
(HTV) - Tập đoàn Bcons đã chính thức ra mắt trường liên cấp từ Tiểu học đến Trung học cơ sở B.SCHOOL tại tỉnh Bình Dương.
(HTV) - Liệu trí tuệ nhân tạo A.I. có thể dự đoán mùi nước hoa mà bạn thích? Công ty Scentronix có trụ sở tại Hà Lan vừa giới thiệu một chiếc máy có thể xác định mùi nước hoa riêng cho mỗi người.
(HTV) - Quận Phú Nhuận long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và biểu dương tập thể, cá nhân điển hình "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".