Ca sĩ bí ẩn - mùa 4 - tập 1

Đội "lão luyện" giành chiến thắng!

Đội "lão luyện" (Việt Hương - Ngọc Sơn - Nguyễn Hưng) đã vượt qua đội "trẻ tuổi" (Gil Lê - Tuấn Trần - Trịnh Thăng Bình) để giành chiến thắng trong tập đầu tiên của mùa 4.

Đội chủ nhà của mùa 4 là Việt Hương - Ngọc Sơn và gương mặt hoàn toàn mới: ca sĩ - vũ sư Nguyễn Hưng. MC Quyền Linh tiếp tục dẫn dắt chương trình sau 3 mùa để lại nhiều ấn tượng đẹp với khán giả.

Phía bên kia đội khách là Gil Lê, Trịnh Thăng Bình và Tuấn Trần. Cả hai đội sẽ tranh tài phán đoán để tìm ra ca sĩ bí ẩn thực sự trong các thí sinh tham gia chương trình. 6 thí sinh sẽ trải qua vòng tam ca, song ca để được chọn. Hai đội có thể thay đổi lựa chọn khi thí sinh thứ 7 xuất hiện, thí sinh nào không được chọn sẽ hát bằng giọng thật. Đội nào chọn đúng ca sĩ bí ẩn sẽ giành chiến thắng.

Ba thí sinh nam đầu tiên trình diễn ca khúc mang dấu dấn của ca sĩ - vũ sư Nguyễn Hưng: "Chỉ riêng mình ta". Theo kinh nghiệm "bấm máy phòng thu", Trịnh Thăng Bình chọn thí sinh số 2, đồng ý kiến với hai đồng đội Gil Lê - Tuấn Trần cho rằng anh chàng số 2 đang cố giấu nghề. Trong khi đó, ba thành viên đội nhà mặc dù tất cả phân tích đều dồn về số 2 nhưng nhường quyền chọn cho đội khách, quyết định chọn số 1. Khi thí sinh số 3 ôm đàn guitar và phiêu theo ca khúc "Giọt lệ đài trang", tất cả đều không khỏi tiếc nuối, đến nỗi nghệ sĩ Việt Hương phải thốt lên: "Giọng hát của em đi vào lòng người và người nghe cảm nhận được cái tình trong lời hát". Dù có giọng ca đẹp nhưng thí sinh số 3 là anh chàng sinh viên Đỗ Thành Nghiệp. Cả hai đội thở phào nhẹ nhõm.

Ba thí sinh nữ tiếp theo duyên dáng trong ca khúc "Tình Huế". Với khả năng trình diễn "như thật", ba cô gái làm cả hai đội khó khăn đưa ra lựa chọn, nhưng  cuối cùng họ loại đúng thí sinh số 5, tuy có giọng hát hay nhưng không phải ca sĩ bí ẩn. Kịch tính đổ dồn vào thí sinh số 7 nhưng khi anh "lột mặt nạ" đã khán giả "suy sụp". Vì sao đội "lão luyện" chọn đúng hay đội "trẻ tuổi" vuột mất chiến thắng? Tất cả có trong tập 1 "Ca sĩ bí ẩn".

Minh Anh - Ảnh: Lê Nhân
Xem thêm