Doanh nghiệp trước tình trạng tấn công mạng ngày càng nghiêm trọng tại Việt Nam

HOÀNG NGÂN - KHÁNH HÀ - QUỐC KHANH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 11/4/2024, 22:00

(HTV) - Trong bối cảnh các cuộc tấn công mạng ngày càng gia tăng về số lượng và mức độ tinh vi, doanh nghiệp cần chủ động thực hiện các biện pháp để bảo vệ bản thân khỏi những nguy cơ tiềm ẩn.

Liên tiếp các vụ tấn công mạng nhắm vào PVoil, VNDIRECT và nhiều doanh nghiệp khác trong thời gian qua đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về an ninh mạng tại Việt Nam. Không chỉ riêng người dân, các doanh nghiệp cũng cần chủ động thực hiện các biện pháp để bảo vệ bản thân trước tình trạng tấn công mạng ngày càng gia tăng.

Các cuộc tấn công mạng ngày càng gia tăng về số lượng và mức độ tinh vi

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, dữ liệu đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp. Hệ thống dữ liệu chính là "yếu tố sống còn" cho các hoạt động kinh doanh trên môi trường số. Do đó, việc bảo vệ hệ thống dữ liệu khỏi các nguy cơ tấn công mạng là vô cùng cấp thiết không chỉ với người dân mà còn đối với các doanh nghiệp.

Ứng dụng của Công ty TNHH Giải pháp công nghệ Guvi giúp khách hàng đặt lịch giúp việc theo giờ, kết nối trực tiếp đến những người làm trong lĩnh vực chăm sóc nhà cửa cũng đang nỗ lực hết mình để bảo vệ doanh mình an toàn trước tình trạng này. 

Ứng dụng của Công ty TNHH Giải pháp công nghệ Guvi giúp khách hàng đặt lịch giúp việc theo giờ

Ông Nguyễn Công Kiều Tam - Trưởng phòng Công nghệ thông tin, Công ty TNHH Giải pháp công nghệ Guvi, chia sẻ về tầm quan trọng của việc bảo mật an ninh mạng đối với doanh nghiệp, bất kể quy mô: “Hacker có thể nhắm đến bất kỳ mục tiêu nào, không phân biệt doanh nghiệp lớn hay nhỏ. Do đó, tất cả hệ thống đều tiềm ẩn nguy cơ bị tấn công. Vì vậy, tất cả những phần nâng cấp bảo mật, phương thức mã hóa, hệ thống tường lửa thì chúng tôi phải luôn cập nhật thường xuyên. Ngoài ra, nhân viên cũng là những người phải biết về những phương thức lừa đảo qua email hoặc qua các đường link giả mạo để tránh bị tấn công mạng”.

Doanh nghiệp cần chú trọng bảo mật an ninh mạng

Bên cạnh việc áp dụng các biện pháp kỹ thuật, xây dựng văn hóa an ninh mạng và nâng cao ý thức con người đóng vai trò then chốt trong việc bảo vệ doanh nghiệp khỏi các nguy cơ tấn công mạng ngày càng gia tăng. Cần tạo ra môi trường làm việc mà trong đó mọi cán bộ nhân viên đều ý thức được tầm quan trọng của việc bảo mật thông tin và tuân thủ các quy định về an ninh mạng.

Mọi cán bộ nhân viên cần biết được tầm quan trọng của việc bảo mật thông tin và tuân thủ các quy định về an ninh mạng

Bảo vệ an ninh mạng là một quá trình liên tục và cần sự nỗ lực của tất cả mọi người. Doanh nghiệp cần chủ động thực hiện các biện pháp thiết yếu để bảo vệ bản thân khỏi những nguy cơ tiềm ẩn của các cuộc tấn công mạng.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 22/5 (nhằm ngày 15/4 Âm lịch), Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM đã tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568, Dương lịch 2024.
(HTV) - Dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, sau khi nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, Quốc hội thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật này.
(HTV) - Hơn 900 kỷ vật âm nhạc sẽ được Nhà đấu giá Julien bán đấu giá vào cuối tháng này tại New York, Mỹ. Đây là những vật phẩm liên quan đến lịch sử dòng nhạc Rock & Roll.
(HTV) - Sau khi hoàn tất cơ bản hạng mục di dời cây xanh, hiện dự án xây dựng mở rộng cải tạo đường Hoàng Hoa Thám đã bắt đầu bước vào giai đoạn thi công các hạng mục chính.
(HTV) - Những người bạn bốn chân giờ sẽ có một lựa chọn di chuyển mới cùng chủ nhân của mình. Hãng bay BARK Air cho biết sẽ khai thác chuyến bay thương mai đầu tiên vào ngày 23/5.
(HTV) - Tại TP.HCM đã diễn ra Hội nghị vùng thường niên Liên minh Hợp tác xã quốc tế - khu vực Châu Á - Thái bình dương (ICA-AP) với chủ đề Về sự giao thương và hợp tác giữa các hợp tác xã đoàn kết thông qua mạng lưới tiêu thụ và người tiêu dùng.
(HTV) - 22/5 hàng năm là Ngày Quốc tế Đa dạng Sinh học. Một nhóm các nhà khoa học cho biết, tính đến 2024, phân nửa diện tích rừng ngập mặn trên thế giới đang bị đe dọa, ảnh hưởng không nhỏ đến các cộng đồng dân cư ven biển.