Đoàn Thanh niên Saigontourist Group: Đẩy mạnh ứng dụng CNTT

MINH NGỌC - VIỆT TRUNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 24/1/2024, 12:43

(HTV) - 50 gương thanh niên tiên tiến được tuyên dương tại Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 của Đoàn thanh niên Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group).

Đoàn Thanh niên Saigontourist Group tuyên dương 50 gương thanh niên tiên tiến năm 2023

Các gương được tuyên dương là những điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, không chỉ tích cực tham gia công tác Đoàn, phong trào thanh niên của đơn vị, mà còn có những sáng kiến, hiến kế nổi bật trong công tác chuyên môn đạt hiệu quả cao mang lại lợi ích tiết kiệm, doanh thu, nâng cao chất lượng dịch vụ đơn vị trong năm 2023. Đồng thời, các điển hình là nòng cốt trong triển khai phong trào “Xây dựng các giá trị mẫu hình thanh niên Saigontourist Group” và đa dạng hóa và nâng cao chất lượng các hoạt động tình nguyện “Thanh niên Saigontourist xung kích thực hiện nhiệm vụ chính trị đơn vị”. 

Năm 2023 vừa qua, các hoạt động của Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn ngày càng được hoàn thiện cả về nội dung và hình thức, vị trí xếp hạng tăng so với năm 2022, được Thành đoàn TP.HCM đánh giá cao và trao tặng Cờ đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi TP.HCM năm 2023. 

Thời gian tới, Đoàn Thanh niên Saigontourist Group sẽ tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động của Đoàn, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền, giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh niên, đặc biệt là trên các nền tảng mạng xã hội. 

Các hoạt động phong trào cũng sẽ gắn liền với công tác kinh doanh, du lịch, nhà hàng, khách sạn và đặc biệt là chăm lo được cho đoàn viên thanh niên của đơn vị. Hiện nay, Đoàn Thanh niên Saigontourist Group đã có ký kết các quận, huyện và TP. Thủ Đức để đào tạo đội ngũ hướng dẫn viên nhí. Qua đó giúp cho các địa phương có thể tự quảng bá được thương hiệu của mình. Hoặc tổ chức các đợt hướng nghiệp, hỗ trợ phương tiện sinh kế như xe trà sữa, xe cà phê cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn. Với chuyên môn về du lịch, dịch vụ, đoàn viên thanh niên Saigontourist Group đều có thể thực hiện được các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng này. 

Nhận cờ thi đua của Thành đoàn TP.HCM

Dịp này, Đoàn Thanh niên Saigontourist Group đã được Trung ương Đoàn tặng Cờ đơn vị xuất sắc công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2023 và nhận Bằng khen Trung ương Đoàn cho 1 tập thể và 2 cá nhân cấp cơ sở xuất sắc; Thành đoàn TP.HCM tặng Cờ thi đua cho 3 tập thể cơ sở Đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 3 năm liền (2021 - 2023) và tặng Bằng khen cho 8 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023; 209 tập thể và cá nhân được tặng giấy khen của Đoàn Thanh niên Tổng Công ty. 

Nhân dịp Tết Giáp Thìn năm 2024, Đoàn Thanh niên Saigontourist Group cũng trao tặng quà Tết cho 50 đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng.

Trao quà Tết tặng các đoàn viên, thanh niên hoàn cảnh khó khăn

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Thái Nguyên quản lý 22,2 nghìn hecta trà, với hơn 82% là giống mới, mang lại khoảng 11.000 tỉ đồng mỗi năm. Tuy nhiên, vẫn cần cải thiện việc kết nối và ứng dụng công nghệ, nâng cao chất lượng và truy xuất nguồn gốc sản phẩm.
(HTV) - Ngày 18/4, Mỹ đã bác bỏ dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc liên quan đến việc mở đường cho Palestine trở thành thành viên đầy đủ của Liên hiệp quốc.
(HTV) - Sở Giáo dục và Đào tạo vừa công bố chỉ tiêu vào lớp 10 của 113 trường THPT công lập trên địa bàn. Theo đó, năm học tới thành phố sẽ tuyển hơn 71.000 học sinh lớp 10, giảm gần 6.000 chỉ tiêu so với năm ngoái.
(HTV) - Theo nhiều hãng tin lớn quốc tế, Israel vừa tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa vào Iran. Các vụ nổ được cho là có thể nghe thấy ở thủ đô Tehran, thành phố Isfahan và Shiraz, phía nam Iran. Các vụ nổ cũng được ghi nhận ở Syria và Iraq.
Ngày 18/4, tại Trung tâm Trí tuệ - Thư viện cơ bản của Đại học Tổng hợp quốc gia Moskva mang tên M.V. Lomonosov (MGU) ở thủ đô nước Nga đã diễn ra Diễn đàn hiệu trưởng các trường Đại học Việt – Nga lần thứ II.
Ngày 18/4, nhiều giáo viên Lâm Đồng bày tỏ bức xúc khi phải đóng phí du lịch cao khi thăm học sinh Hà Giang, yêu cầu UBND giải quyết minh bạch, không gây ảnh hưởng tiêu cực.
(HTV) - Vàng trong nước leo cao quanh mức 84 triệu đồng/lượng, vàng thế giới bất ngờ tăng vọt trở lại trước tình hình chính trị căng thẳng. Đà lao dốc của giá xăng dầu thế giới vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.