Đình Văn cảm ơn vợ không màng vật chất xa hoa

Ca sĩ – nhạc sĩ Đình Văn đã tô lại bức tranh ký ức đẹp đẽ đang dần nhuốm màu thời gian về giai đoạn vàng son của âm nhạc Việt Nam trong thập niên 80, 90.

Đình Văn là một trong những giọng ca nổi tiếng của thập niên 80, 90. Nhắc đến anh, người ta sẽ nhắc đến Thành phố của tôi, Mưa Bụi và ngược lại. Xuất thân từ một công nhân chuyên sửa chữa và lắp ráp máy in nhưng trái tim chàng thanh niên tuổi đôi mươi lại một hai hướng về âm nhạc.

Nhắc đến ca khúc bước ngoặt cuộc đời, Đình Văn chia sẻ: “Người thầy đầu tiên của anh là nhạc sĩ Phan Nhân. Tuy chú đã ra đi rồi nhưng anh muốn gửi lời cảm ơn đến người thầy đã yêu thương anh. Chú là người nổi tiếng với bài “Hà Nội niềm tin và hy vọng”. Khi chú vào chú nói chú ước mơ viết một bài cho Thành phố Hồ Chí Minh và tìm được một giọng nam, giọng Sài Gòn để hát bài hát này. Mà khi đó anh ốm, anh ôm cây đàn thùng anh xấu xí lắm nên truyền hình đâu cho lên. Vậy là chú Phan Nhân mới nói để cho cậu này hát. Đến hồi hát được rồi trời ơi người ta ái mộ, phát loa phường cả ngày lẫn đêm… Đêm nào truyền hình mở lên là toàn chỉ có anh hát thôi. Cái đàn thùng của anh, anh hát ra rả luôn. Mà hồi đó hát làm gì có tiền đâu, tụi anh chỉ hát vì con tim thôi”.

Đình Văn - Lê Như tái hiện ca khúc được rất nhiều khán giả yêu mến "Giăng câu"

Thời điểm đó, ca khúc Thành phố của tôi gần như vang lên ở mọi miền đất nước. Nhờ sự phủ sóng dày đặc mà tên tuổi của Đình Văn năm ấy nổi lên như một hiện tượng và tiếp nối cho thành công của anh chính là nhạc tập Mưa Bụi. Dấu ấn của Mưa Bụi như một cái tên khắc họa rõ nét cho thời kỳ âm nhạc vàng son. Cũng vì vậy mà khi nói đến Đình Văn người ta sẽ gọi anh là “Hoàng tử Mưa Bụi”. Có lẽ, dù cho năm tháng có trôi qua, thời gian để lại vết hằn tuổi tác trên khuôn mặt lẫn giọng ca thì Đình Văn vẫn mãi là “hoàng tử” trong tâm trí của khán giả.

Đứng trên sân khấu cùng cây đàn thùng quen thuộc, Đình Văn cất cao tiếng hát. Tiếng hát vượt thời gian của nam nhạc sĩ như đưa khán giả trở về năm tháng hào hùng tuổi trẻ với những ca khúc như: Thành phố của tôi, Những bông hoa trên tuyến lửa. Dù đã hơn 20 năm không hát bài ca Thành phố của tôi nhưng cảm xúc mà Đình Văn mang lại cho khán giả vẫn vẹn nguyên như ngày đầu tiên. Bên cạnh đó, anh còn làm sống dậy những ca khúc sống cùng năm tháng khác như: Giăng câu, Đêm gành hào nghe điệu hoài lang, Bạc Liêu đất trời yêu thương, Nhành cây trứng cá cùng với hai giọng ca trẻ Mai Yến Chi và Lê Như.

Đình Văn hạnh phúc bên người vợ Ngọc Hiền

Đặc biệt, giọng ca Mưa Bụi còn nhân cơ hội để gửi lời cảm ơn đến vợ của mình – chị Ngọc Hiền, người phụ nữ tần tảo không ngại khổ cực một lòng yêu thương anh. Đình Văn nói: “Khi cô này cổ đến là vẫn đang ở nhà mướn, rồi hai vợ chồng đi bằng chiếc Attila màu đỏ mà chiếc Atila đó cũng của người bạn tặng thôi. Bao nhiêu tình cảm mà cô dành cho tôi làm tôi cảm thấy rằng lúc vinh quang thì không có cô đến khi mình rời khỏi chương trình Mưa Bụi rồi, không còn gì, chỉ còn cây đàn thùng với con người mình thôi mà cô đã đến xây dựng gia đình với Đình Văn là cô không màng đến vật chất xa hoa. Và từ đó con tim tôi tất cả dành cho người vợ mình yêu thương”. Đây là lần hiếm hoi người nghệ sĩ nội tâm Đình Văn chia sẻ chuyện gia đình trước công chúng.

Dấu ấn huyền thoại, phát sóng lúc 20g35 thứ tư hàng tuần trên HTV7.

 

Lam Khanh