Điều tra vụ nổ lớn ở thủ Đô Paris

NGUYÊN KHÔI - BẢO DUY // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 22/6/2023, 11:12

Ngày 21/6, một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một tòa nhà ở Quận 5, Paris, Pháp, khiến ít nhất 37 người bị thương, trong đó có 4 người trong tình trạng nguy kịch.

Tòa nhà nơi xảy ra vụ nổ nằm trên đường Saint-Jacques, cạnh nhà thờ Val de Grâce. Trong tòa nhà có một trường dạy thiết kế và trụ sở của hệ thống giáo dục Công giáo. Khu vực này vốn nổi tiếng tập trung đông sinh viên và khách du lịch.

Công tác khắc phục vẫn đang được tiến hành - Hình: Reuters

Theo các nhân chứng, mùi khí gas đã bốc lên nồng nặc tại hiện trường trước khi vụ nổ xảy ra. Hiện tại, nguyên nhân chính xác của vụ nổ vẫn chưa được xác định.

Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, lửa đã bao trùm tòa nhà nhưng cũng sớm được kiểm soát, lực lượng cứu hộ và chó nghiệp vụ đã đến hiện trường.

Khu vực này đã bị phong tỏa và các nhân viên cứu hộ vẫn đang tích cực tìm kiếm thêm nạn nhân dưới đống đổ nát.

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Trung tâm UNESCO Văn hóa Thông tin và Truyền Thông đã tổ chức chương trình giao lưu họp mặt nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
Bên cạnh Apple Intelligence, nhiều mẫu iPhone đời cũ sẽ không nhận được trải nghiệm với một số tính năng của iOS 18 do các hạn chế nhất định.
(HTV) - Sáng 17/6, Thành ủy TP.HCM tổ chức lễ trao quyết định cán bộ tại Huyện ủy huyện Bình Chánh. Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy TP.HCM Huỳnh Cách Mạng dự và trao quyết định.
(HTV) - Tiếp tục Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, chiều 17/6, Quốc hội tiến hành thảo luận ở tổ về các dự án Luật Công chứng (sửa đổi), Luật Thuế giá trị gia tăng (sửa đổi) và Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội quy định về việc giảm thuế giá trị gia tăng.
Các địa phương cần sẵn sàng triển khai Nghị quyết số 04 của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân Tối cao, có hiệu lực từ ngày 01/8/2024, nhằm xử lý nghiêm các vụ, việc môi giới, móc nối đưa tàu cá, ngư dân Việt Nam đi khai thác bất hợp pháp ở vùng biển nướ
(HTV) - Giá vàng thế giới quay đầu giảm mạnh khi chịu tác động bởi sức mạnh của đồng USD. Trong nước, giá kim loại quý này ghi nhận chuỗi hơn 10 ngày bất động.
(HTV) - Việc triển khai BT, BOT giúp huy động vốn, đẩy nhanh tiến độ dự án. Tuy nhiên, nhiều dự án "đắp chiếu", gây lãng phí. TP.HCM nên linh hoạt, vận dụng các nghị quyết, cơ chế đặc thù, chuyển hướng sang đầu tư công.