Điều gì khiến cuộc chiến bùng nổ trong “Vợ chúa chồng tôi”?

Một ngôi nhà hạnh phúc phải được xây dựng dựa trên sự tôn trọng, lòng chung thủy và sự dung hòa các mối quan hệ… chứ không phải những quy tắc “vợ chúa chồng tôi” hay ngược lại. Nhưng để theo đuổi những giá trị này, một cuộc chiến bùng nổ đã xảy ra.

Các diễn viên trong "Vợ chúa chồng tôi"

Trong mắt Đại, Hiếu là người chồng bất tài nên bị vợ ép nghỉ việc ở cơ quan, lui về hậu phương lo lắng mọi chuyện trong nhà. Từ đó, vị trí của Hiếu trong gia đình trở nên lép về trước quyền lực của Đại. Một chuỗi chuyện “vợ chúa chồng tôi” kéo theo những sóng gió, mẫu thuẫn trong gia đình ập tới. 

Những đứa con, người ủng hộ mẹ, người bênh vực ba khiến cuộc chiến trong gia đình càng thêm xào xáo. Mọi nút thắt rắc rối này càng được xiết chặt khi có thêm sự soi mói từ những người hàng xóm nhiều chuyện. 

Vợ chồng Đại - Hiếu do Trịnh Kim Chi và Trí Quang đảm nhận

Ngoài cặp vợ chồng Hiếu - Đại, còn có cặp “sui gia đại chiến” là ông Tư Rái - bà Mộng Hường. Trong một lần lên thăm con, ông Tư thấy Hiếu bị con dâu lấn quyền, ăn hiếp. Với quan niệm “nam quyền nữ phụ”, ông Tư quyết định bán hết ruộng vườn ở dưới quê, dọn lên thành phố sống cùng con trai để lập lại trật tự trong gia đình.

Điều này khiến bà sui Mộng Hường lo lắng không yên. Vì vậy, bà cũng tìm cách dọn về sống cùng nhà với con gái với mục đích bảo vệ cô khỏi sự “bắt nạt” của ông Tư và con rể. 

Cuộc chiến giữa Hiếu – Đại chưa có hồi kết thì một cuộc chiến mới lại bùng nổ giữa hai bên sui gia. Chỉ vì muốn bênh vực con mình mà họ khiến cho mọi chuyện trong gia đình càng thêm rối rắm.

Bà Mộng Hường - Ông Tư Rái do Phương Dung và Hữu Châu đảm nhận

Với những mâu thuẫn này, những đứa con của Hiếu và Đại sẽ bị ảnh hưởng như thế nào trong quá trình phát triển? Sau những gió sóng, liệu mọi người trong gia đình có nhận ra chân lý hạnh phúc là vợ chồng phải bình quyền, tôn trọng và thấu hiểu mới đem lại hạnh phúc êm ấm?

Sau sitcom Chuyện gì đang xảy ra?, đạo diễn Chu Thiện tiếp tục mang đến khán giả những tiếng cười sảng khoái thông qua một câu chuyện hoàn toàn mới mang tên Vợ chúa chồng tôi. Điểm nhấn của sitcom này là được đạo diễn Chu Thiện thực hiện dưới góc quay của một bộ phim truyền hình dài tập. 

Ông Tư Rái quyết tâm thiêt lập lại trật tự cho gia đình con trai

Bên cạnh việc khai thác một đề tài thú vị khi vai trò của người phụ nữ và đàn ông được hoán đổi cho nhau, sitcom Vợ chúa chồng tôi còn phản ánh những mối quan hệ bên lề từ sui gia, hàng xóm tạo nên những tình tiết hài hước nhưng cũng đọng lại nhiều điều đáng suy ngẫm. 

Bộ phim với sự tham gia của các diễn viên: NSƯT Hữu Châu, Phương Dung, NSƯT Trịnh Kim Chi, Trí Quang, Long Đẹp Trai, Lê Giang, Sĩ Thanh…

Đón xem bộ phim “Vợ chúa chồng tôi” dài 60 tập, phát sóng lúc 18g thứ Hai đến thứ Bảy trên kênh HTVC Thuần Việt.

Hoàng Minh