Én vàng 2021

Điều diệu kỳ đến từ việc chiến thắng bản thân

Nối tiếp chủ đề “Tình yêu diệu kỳ” là màn tranh tài của Mai Đại Dương, Nam Linh, Thúc Hào và Minh Thắng.

Đại Dương và Orange là những người bạn có nhiều điểm chung

Mai Đại Dương lấy tình bạn để nói để nói về chủ đề tình yêu, đối với anh bạn bè là sức mạnh tinh thần, là những người ta có thể trút hết tâm sự. Anh cho rằng việc có được những người bạn tốt là thành tựu, sự may mắn mà mình gặt hái được, giảm bớt cô độc trên con đường anh đang đi.

Khách mời trong phần thi thứ hai mà Đại Dương mang đến là ca sĩ Orange. Nữ ca sĩ chia sẻ, lúc trước khán giả hay nói cô “hát giỏi” nhưng lại hát không hay và không chạm đến trái tim của người nghe, cô đã đấu tranh tư tưởng và học cách lắng nghe bản thân nhiều hơn. Nhờ đó, cô thay đổi suy nghĩ, được khán giả đón nhận và yêu thương hơn. Mai Đại Dương chia sẻ, lý do mời Orange vì cô có nhiều nét tương đồng với anh, đều là những người hoạt động nghệ thuật và luôn sống thật với bản thân, với cảm xúc của chính mình. Với nam thí sinh, điều diệu kỳ đôi khi đơn giản là việc chiến thắng bản thân và vượt lên chính mình.

“Em giống như Orange của thời điểm trước, đó là nói giỏi nhưng chưa nói hay. Qua phần thi, anh mong có cái gì đó nó mãnh liệt hơn, cách mình kể chuyện cho khán giả nghe nó phải có sự thu hút” - giám khảo Đại Nghĩa nhận xét bài thi của Đại Dương.

Nam Linh giữ ngọn lửa tình yêu với nghề dẫn chương trình

Trong phần thi đầu tiên, Nam Linh kết nối với hai bạn đồng nghiệp ở hai quốc gia khác nhau để hoàn thành “Gala người dẫn chương trình HTV” - bộ ba đã có màn phối hợp hết sức ăn ý khiến người xem không khỏi xúc động. 

MC Hoàng Hùng là khách mời trong phần thi “Diệu kỳ” mà Nam Linh mang đến. Để có được một chất giọng ngày hôm nay, Hoàng Hùng đã gặp không ít khó khăn vì mắc phải nhiều lỗi phát âm do chất giọng địa phương. Sau hơn một năm rèn luyện, rất nhiều cơ hội công việc đến với anh, cho tới hiện tại công việc của Hoàng Hùng rất thuận lợi. Đặc biệt, anh chia sẻ bố chính là khán giả trung thành nhất mỗi khi anh dẫn và góp ý những điều anh cần khắc phục. Với anh, đó chính là niềm tự hào và diệu kỳ mà anh có được.

Giám khảo Thanh Thảo bật khóc với bài nói của Nam Linh mang đến, nữ giám khảo đã thấy được thay đổi của nam thí sinh thể hiện trong phần thi lần này. Đối với NSƯT Vũ Thành Vinh, anh mong muốn nam thí sinh bứt phá hơn nữa.

Thúc Hào nắm bắt cơ hội từ những điều nhỏ nhất

“Nhà hiệu” là chủ đề Thúc Hào mang đến trong phần thi “Tình yêu”, khách mời là MC Quang Quý. Không đồng ý với khái niệm "Nhà đơn thuần chỉ là nơi an trú của bản thân và gia đình", Quang Quý biến chính ngôi nhà và công việc trở thành tình yêu song song. Anh tạo nên mini studio tại ngôi nhà của mình - đây cũng là nơi anh có thể hun đúc tình cảm đối với nghề. Khép lại phần thi đầu tiên, Thúc Hào đúc kết lại với câu nói truyền cảm hứng: “Trong mỗi chúng ta hãy tự biết cách nắm bắt cơ hội, dù là cơ hội nhỏ nhất vì đó chính là những viên gạch để xây lên một ngôi nhà chắc chắn, vững trãi mang tên tình yêu”.

Kết nối với ca sĩ Ngọc Linh - tình nguyện viên của đội thiện nguyện nghệ sĩ. Cô và đồng nghiệp đã từng tham gia những tiết mục văn nghệ truyền cảm hứng tại khu cách ly, thế nhưng, trên mạng xã hội, lại có người vào bình luận khiếm nhã. Giữ vững tinh thần, cô lạc quan và không để tâm với những lời tiêu cực ấy, tiếp tục lan tỏa sự yêu thương đến các bạn trẻ, góp sức trong cuộc chiến chống dịch. 

Nhận xét về phần thi của Thúc Hào, giám khảo Quỳnh Hoa cảm thấy nam thí sinh chưa kiểm soát được bài nói để tạo được sự lắng đọng với khán giả. 

Minh Thắng chạm đến trái tim người xem qua giấc mơ về mẹ

Trong chủ đề tình yêu, Minh Thắng nhắc đến cụm từ “cuộc điện thoại”. Anh gây xúc động với câu chuyện từ một cơn ác mộng khi nhận được cuộc điện thoại báo tin dữ về mẹ, khi về đến nhà mẹ đã nằm bất động, khiến anh vô cùng hối hận. Với những người bạn, anh có thể dành thời gian thâu đêm suốt sáng để trò chuyện, nhưng khi mẹ hỏi thăm chỉ ậm ừ vài ba câu cho qua. Cơn ác mộng ấy đã thức tỉnh Minh Thắng cũng như những người may mắn còn mẹ khác, hãy biết quý trọng thời gian cho gia đình. 

“Đá bóng là phải thắng” là nội dung mà Minh Thắng đem đến trong phần thi thứ hai. Anh đã khuấy đảo sân khấu Én vàng bằng năng lượng và tinh thần quyết thắng đối với Đội Tuyển bóng đá Quốc gia Việt Nam. Nam thí sinh đã tái hiện lại khoảnh khắc Việt Nam ấn định chiến thắng 1 - 0 vào lưới của Malaysia, tại sân vận động Mỹ Đình - hình ảnh mà hàng triệu trái tim Việt Nam thổn thức.

NSƯT Vũ Thành Vinh dành lời khen cho phần thi của Minh Thắng, nam giám khảo đã thấy được tình yêu và khát vọng của anh qua cách dẫn dắt bài nói. MC Ngọc Diễm cũng nhận ra sự thú vị trong bài thi của nam thí sinh, trong bài nói về mẹ, anh đã giúp cho các bạn trẻ có thể sống chậm lại và nhìn thấy được chính mình.

Kết thúc đêm thi, Nam Linh và Minh Thắng là hai “cánh én” sẽ bước tiếp vào top 9 của Én vàng 2021. Đồng nghĩa với việc chương trình phải nói lời chia tay với Thúc Hào và Đại Dương.

Tập tiếp theo Én vàng - phát sóng 21g thứ Bảy (Ngày 11/9) trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh