Tâm tình bỉm sữa - Tập 53

Diễn viên Lý Thanh Thảo hiếm hoi chia sẻ hai lần mang thai đầy gian nan

Xuất hiện tại chương trình "Tâm tình bỉm sữa", diễn viên Lý Thanh Thảo vừa gây bất ngờ với lần hiếm hoi trở lại sóng truyền hình với vẻ ngoài xinh đẹp, rạng rỡ, khiến MC Ngọc Lan và TS. Tô Nhi A nhiều phen xúc động bởi hành trình làm mẹ nhiều biến cố.

Tổ ấm hạnh phúc của diễn viên Lý Thanh Thảo

Trước khi đi thêm bước nữa, Lý Thanh Thảo có một con trai với chồng cũ là bé Gia Khánh (Hornet, 13 tuổi) và hiện tại đã có thêm một con trai với chồng Tây là Damian Romme Ly (Bơ, 7 tuổi). Thời điểm 27, 28 tuổi, Lý Thanh Thảo cho biết bản thân cực kì bất chấp vì nghĩ mình có thể làm được mọi thứ. Cô vừa học đạo diễn, vừa quay phim "Gia đình phép thuật", vừa đi dạy lớp diễn viên nhí ở Nhà thiếu nhi Quận 1 và bất kể lúc nào rảnh thì sẽ nhào vào phòng thu, chưa kể kinh doanh tiệm hoa. Để tập trung cho kế hoạch sinh con, cô quyết định bỏ tiệm hoa và không nhận nhiều công việc nữa.

Nói về việc chăm con đầu, Lý Thanh Thảo cũng thừa nhận mình chưa chu toàn vì giống như những bà mẹ bận rộn khác trong showbiz, chỉ về nhìn con ngủ rồi thôi. Mọi thứ đều giao cho bà ngoại. Tại Tâm tình bỉm sữa, nữ diễn viên hiếm hoi nhắc đến chồng cũ: "Tôi rất thương Hornet vì không được ba mẹ ở bên cạnh. Ba của Hornet làm quay phim cho những bộ phim chiếu rạp nên thường xuyên đi xa và lâu ngày để tìm bối cảnh đẹp. Dù vậy anh chăm con cực kì tốt, đến bây giờ luôn. Mỗi lần gặp con thì giống như anh bù đắp vậy, vì anh không gặp con nhiều".

Ly hôn chồng cũ năm 2011 và sau một thời gian dài, Lý Thanh Thảo bắt đầu tìm hiểu người mới. Cô bất ngờ phát hiện mang thai bé Bơ - con của chồng Tây khi cả hai mới chung sống nhưng chưa có kế hoạch lâu dài trong tương lai. Đây là thời điểm cô đang dành mọi thời gian, tâm sức và tiền bạc để chăm mẹ bệnh nặng. Vì chưa muốn có thai lúc này, cộng với việc quên uống thuốc ngừa thai trước, nên ngay khi nhớ ra thì nữ diễn viên đã lập tức uống ngay hai liều thuốc mạnh. Thêm vào đó là những lời nói không hay từ chính những người thân của Thảo khi cho rằng Bơ không phải là con của anh Chris. Đối diện với quá nhiều áp lực, Lý Thanh Thảo như muốn gục ngã.

Nhưng may mắn ngày bé Bơ chào đời, mọi thứ đều khá nhẹ nhàng và trọn vẹn khi chồng Tây được vào tận phòng sinh, bản thân nữ diễn viên cũng có đầy đủ cảm giác của việc mổ xẻ để ẵm bé ra và áp bé vào lồng ngực. Nếu sinh Hornet, Lý Thanh Thảo không cảm nhận được gì thì đến Bơ, cô cảm thấy may mắn khi được biết lại cảm giác sinh con.

Tuy nhiên, nỗi ám ảnh về những lời của người trong gia đình mình nói với chồng rằng "đó không phải là con của anh" khiến vết cắt cứ mãi âm ỉ. "Trong suốt quá trình mang thai, tôi không biết anh có bị những câu nói đó đeo mang giống như mình hay không, tôi không dám hỏi. Nhưng khi sinh bé và bắt buộc phải xét nghiệm DNA cho bé để làm quốc tịch Hà Lan, đó như một cái đóng dấu để chứng minh sự trong sạch của mình. Lúc đó tôi chỉ thấy mừng quá, vì tôi đã được chứng minh rồi!" - Lý Thanh Thảo xúc động chia sẻ. 

Tâm tình bỉm sữa, 21g15 thứ Tư hàng tuần trên HTV9.

Đan Quỳnh