Diễn viên Hiền Trang: Cô nàng Mai của “Cổng mặt trời” giờ thế nào?

Những tưởng Hiền Trang “theo chồng bỏ cuộc chơi”, nhưng nữ diễn viên xinh đẹp - người đảm nhận thành công vai Mai trong bộ phim “Cổng mặt trời” ngày nào vẫn đang đóng góp hết mình cho phim ảnh, cho âm nhạc.


Nữ diễn viên Hiền Trang

Trước khi đến với phim ảnh, cũng như thành công với nhân vật Mai trong bộ  phim truyền hình Cổng mặt trời của đạo diễn Nguyễn Dương, ra mắt khán giả vào năm 2010, Hiền Trang là một ca sĩ hát nhạc dân ca. Cô từng giành giải xuất sắc tiếng hát tỉnh Bến Tre năm 2002 và bắt đầu ca hát chuyên nghiệp từ năm 2006. Nữ diễn viên cũng đã ra được nhiều album ca nhạc theo phong cách trữ tình, được nhiều khán giả yêu thích.

Xuất thân là ca sĩ, nhưng khi đến với phim ảnh, Hiền Trang đã chứng tỏ được bản lĩnh của mình. Không chỉ dừng lại ở một tuyến nhân vật, nữ diễn viên sinh ra và lớn lên trên quê hương Đồng Khởi - Bến Tre có thể đảm nhận tất cả các vai từ hiền lành, chân chất, cho đến số phận, âm mưu và toan tính. Vì vậy mà thời gian trôi qua, những vai diễn cô có dịp thể hiện được nhân lên, điển hình như: Xuân trong Sóng đời của đạo diễn Xuân Phước, Hoa trong Ngõ vắng và Bích Trâm trong Xương rồng trên cát của đạo diễn Nguyễn Dương, Tú trong Biệt đội hy vọng của đạo diễn Lê Lộc, Thắm trong Dòng sông thương nhớ của đạo diễn Nguyễn Thành Vinh & Vương Quang Hùng… 


Trước khi trở thành diễn viên, Hiền Trang từng là ca sĩ 

Mỗi vai diễn là mỗi lần cô cho thấy sự trưởng thành trong công việc diễn xuất. Nhưng có lẽ ấn tượng nhất với khán giả đó chính là Mai - cô gái tự tin, yêu đời, thực tế, thông minh nhưng lại thiếu tỉnh táo trong tình yêu trong Cổng mặt trời. Tuy bộ phim phát sóng nhiều năm rồi, nhưng đi đến đâu người hâm mộ vẫn nhận ra và gọi cô bằng tên nhân vật Mai trong phim. ‘‘Tôi thật sự hạnh phúc khi được khán giả ưu ái. Cho nên, tôi sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để tình yêu của mọi người sẽ còn mãi theo thời gian”, Hiền Trang thổ lộ.


Hiền Trang và nghệ sĩ Hoàng Mập trong một chương trình truyền hình

Chia sẻ về công việc hiện tại, Hiền Trang nói ngoài đi hát, tham gia đóng phim, kinh doanh vẫn là công việc mà vợ chồng cô dành nhiều thời gian để vun vén. Bên cạnh đó,  vợ chồng cô cũng nhận tham gia các gameshow khi sắp xếp được thời gian. Tới đây cũng vậy, Hiền Trang lại có cơ hội gặp khán giả thông qua những bộ phim, những chương trình truyền hình chuẩn bị lên sóng.

Chào Hiền Trang! Nhìn cách thể hiện vai Mai trong “Cổng mặt trời”, nhiều người nghĩ bạn là một diễn viên được đào tạo qua trường lớp, nhưng thực tế thì không phải?

Đúng là như vậy, tôi đến với nghệ thuật thông qua con đường ca hát. Nhưng sau đó, một vài đạo diễn thấy tôi có tiềm năng nên đã mời tham gia phim ảnh. Ban đầu, cảm giác của tôi là vô cùng xa lạ, nhưng sau đó đã dần dần thích nghi. Cuộc sống, mỗi người chỉ có duy nhất một thân phận. Còn với phim ảnh, chúng ta có thể đảm nhận nhiều thân phận khác nhau và đây cũng chính là lý do để tôi yêu thêm công việc này. 


Hiền Trang (áo vàng) cùng dàn diễn viên nữ trong phim "Cổng mặt trời"

Không dừng lại với Mai trong “Cổng mặt trời”, mà Bích Trâm trong “Xương rồng trên cát” cũng đã giúp Hiền Trang ghi điểm với khán giả truyền hình?

Khi đọc kịch bản của Xương rồng trên cát, tôi bị cuốn hút liền với nhân vật Bích Trâm. Lúc đầu, Bích Trâm là một cô gái dễ thương, hiền lành, biết giúp đỡ người khác. Nhưng rồi, sự xô đẩy của cuộc sống, những gì Bích Trâm làm không được hoàn mĩ, cũng như không bao giờ gặp may trên con đường lập nghiệp, tình duyên lại trắc trở nên cô đã trở thành một con người hoàn tàn khác. Đây cũng là nhân vật mà tôi thật sự tâm đắc.

Hiền Trang có gặp khó khăn gì sau khi lập gia đình, ví dụ những cảnh phải tình cảm với bạn diễn trong phim, ông xã của bạn phản ứng như thế nào?

Tôi may mắn vì gặp được người biết chia sẻ với vợ trong mọi hoàn cảnh. Thậm chí, những cảnh tình cảm với bạn diễn trong phim, tôi cũng nhận được sự đồng thuận của anh. Bởi chúng tôi cùng là dân trong nghề, nên hơn ai hết anh hiểu được đó chỉ là công việc. 

Cảm ơn Hiền Trang và chúc cho tổ ấm của bạn luôn đầy ắp tiếng cười, niềm vui và hạnh phúc!
Đinh Nguyễn (Ảnh: NVCC)
Xem thêm