Đền thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo tổ chức lễ hội khai xuân, bảo tồn truyền thống dân tộc

THU TÌNH - THIỆN TÙNG - CHU THÀNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 18/2/2024, 17:15

(HTV) - Sáng 18/02, Ban quản lý Đền thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP.HCM đã tổ chức Lễ hội khai xuân Giáp Thìn năm 2024.

Lễ hội khai xuân là hoạt động thường niên được tổ chức nhằm bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Ngay từ rất sớm, đông đảo người dân TP.HCM cũng như du khách thập phương đã đến với lễ hội, thắp hương tưởng nhớ công đức của các vị tướng thời Trần. Tất cả cùng chiêm bái, chiêm ngưỡng và cầu nguyện cho một năm mới an lành, hạnh phúc đến với gia đình cũng như đất nước.

Đền thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo

Đây cũng là dịp để mỗi người có thể gặp gỡ, giao lưu học hỏi, trao đổi lẫn nhau về các nghi lễ truyền thống. Ngoài phần lễ, đông đảo người dân và du khách cũng đã được thưởng thức các hoạt động biểu diễn văn nghệ mừng Xuân mừng Đảng, múa lân sư rồng, và nhận ấn.

Dâng hương tại Đền thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo

Hoạt động văn nghệ Lễ hội khai xuân Giáp Thìn năm 2024

Buổi lễ với đa dạng các hoạt động khác nhau đã lan tỏa và giữ gìn những giá trị truyền thông của dân tộc, đồng thời, là minh chứng cho truyền thống "uống nước, nhớ nguồn" của dân tộc. Trong năm, đặc biệt các dịp Tết, Đền thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo luôn thu hút rất đông người dân Thành phố cũng như lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước đến thăm viếng, tìm hiểu truyền thống lịch sử văn hóa dân tộc Việt Nam. 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Trong khuôn khổ hoạt động thăm khám, phát thuốc miễn phí của đoàn Y tế TP.HCM tại Lào, Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã có buổi gặp gỡ, làm việc với Tổng Lãnh sự Việt Nam và Hội người Việt tại tỉnh Savannakhet.
(HTV) - Ngày 14/4, các hãng hàng không Israel đã nối lại hoạt động sau khi nước này đóng cửa không phận do hàng loạt tên lửa và máy bay không người lái của Iran tấn công.
(HTV) - TP.HCM đẩy mạnh giám sát, kiểm soát 05 nguồn gây ô nhiễm không khí, hướng đến chất lượng môi trường ngày càng tốt hơn.
(HTV) - Nhà ở di động là xu hướng xây dựng mới trên thế giới, có thể di chuyển đến bất kỳ địa điểm nào. Khách tham quan đã được trải nghiệm không gian nhà di động tại triển lãm Vietbuild.
(HTV) - Người đàn ông dùng dao đâm chết 6 người tại Sydney gặp các vấn đề về sức khỏe tâm thần và không có dấu hiệu chịu ảnh hưởng từ tư tưởng cực đoan, cảnh sát Australia cho biết ngày 14/4.
(HTV) - Ngày 14/4, các chỉ huy hàng đầu của quân đội Iran cảnh báo Israel sẽ đối mặt với cuộc tấn công lớn hơn nếu nước này đáp trả vụ tập kích đêm 13/4.
(HTV) - Tuần qua, thị trường vàng Việt Nam chứng kiến một đợt biến động mạnh mẽ chưa từng có khi giá vàng liên tục lập đỉnh mới, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới lên tới mức cao kỷ lục.