Én vàng Nghệ sĩ - Tập 6

Đến lượt Sơn Ngọc Minh "lên voi xuống chó" điểm số

Băng Di, Sơn Ngọc Minh và Tuyền Tăng đã mang đến nhiều bất ngờ thú vị và xúc động cho khán giả khi tái hiện lại những câu chuyện cổ tích quen thuộc bằng cách thức mới mẻ, sáng tạo và truyền tải thông điệp nhân văn với những góc nhìn hiện đại của mình.

Đó là một nét ấn tượng của "Én vàng Nghệ sĩ" tập 6. Chương trình - với chủ đề "Miền cổ tích" - vừa được phát sóng vào 20g45 tối qua (21/12) trên kênh HTV9. 

Tiết mục của Băng Di mang tên "Thầy bói xem voi" được lấy từ câu chuyện ngụ ngôn cùng tên. Cô chọn hình thức dẫn đan xen với diễn, trong bối cảnh vừa hiện đại vừa quá khứ. Từ đó, Băng Di muốn nói rằng điều tệ hại nhất không phải là việc con người bị mù đôi mắt mà là mù tâm hồn, chỉ chăm chăm chê trách, cố bới móc khuyết điểm của người khác. Thông điệp đừng "chê cho sang" đã khiến các giám khảo bị "nhột nhẹ" bởi từ lâu, "chê sang" đã là thương hiệu của các giám khảo "Én vàng". Bài thi này giúp cô đạt 48 điểm, cao nhất đêm thi. 

Nếu như Băng Di lồng ghép giá trị tư tưởng của câu chuyện dân gian ngày xưa vào bối cảnh hiện đại thì VJ Tuyền Tăng lại chọn hình thức viết lại phần kết cho câu chuyện cổ tích nổi tiếng "Trầu cau". Trong vai một biên kịch, Tuyền Tăng đã viết lên đoạn kết mới cho sự tích trầu cau dưới góc nhìn của mình, bằng hình thức tái hiện lại câu chuyện và đối thoại cùng với 3 nhân vật chính. Dù có phần sa đà vào diễn xuất, song với sự sáng tạo và bài thi thú vị, cô nhận 46,5 điểm cho chủ đề này. 

Là một người yêu trẻ, ca sĩ Sơn Ngọc Minh từng khiến khán giả bất ngờ khi dựng 1 tiết mục dạy bơi cho trẻ em vùng lũ. Trong phần thi "Miền cổ tích", Sơn Ngọc Minh tiếp tục có 1 tiết mục dành cho trẻ em - "Giáng sinh rộn ràng" - để nói về việc nhiều ông bố bà mẹ ngày nay đã vô tình "cướp" mất tuổi thơ và những giấc mơ cổ tích của con mình khi dạy con rằng ông bụt, cô tiên và ông già Noel không có thật. Nếu ở đêm trước, Sơn Ngọc Minh đạt điểm số cao nhất, thì lần này anh chỉ nhận được 45,25 - thấp nhất đêm thi. Dù vậy, tiết mục của anh vẫn để lại ấn tượng nhiều nhất về cảm xúc, về cách hành xử nhân văn của các giám khảo chương trình.

Tối nay (22/12), lúc 20g45 trên kênh HTV9, tập 7 "Én vàng Nghệ sĩ" sẽ được phát sóng với cuộc tranh tài của Tim, Ngô Phương Anh và Thanh Nhàn. Họ sẽ là những thí sinh đầu tiên trong top 6 mở màn cho đêm thi với chủ đề "Chuyện các loài hoa". Theo đó, các thí sinh sẽ phải dẫn dắt chương trình về các loài hoa và những thông đẹp tích cực cho cuộc sống. 

Thiên Bình
Xem thêm