Để tất cả trẻ em được đón Tết Trung thu vui vẻ

KIỀU MINH - VĨNH LỘC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 28/9/2023, 12:00

(HTV) - Với mục tiêu để tất cả trẻ em được đón Tết Trung thu vui vẻ, đầm ấm, đồng loạt các địa phương, các tổ chức, đơn vị trên địa bàn TP.HCM đã cụ thể hóa tình yêu thương, sự chăm lo đến các em thông qua những chương trình, những việc làm thiết thực.

Phường 14, Quận 5 là địa bàn tập trung đông bà con dân tộc Hoa sinh sống. Năm nay, khu vực này đã tổ chức một Đêm hội Trung thu ấn tượng. Sự kiện không chỉ mang đến cho các em thiếu nhi những tiết mục văn nghệ đặc sắc và những món quà thiết thực, mà còn đặc biệt bởi chương trình rước đèn theo đoàn lân tại mỗi khu phố.

Để Trung thu thành ký ức tuổi thơ

Chương trình rước đèn bằng đoàn lân đa sắc màu và lấp lánh đã tạo nên điểm nhấn đáng nhớ cho Đêm hội Trăng rằm 2023. Các em thiếu nhi không chỉ tham gia xem mà còn được tham gia cùng lân vận động, mang lại một trải nghiệm đầy vui vẻ và kỷ niệm không thể nào quên. Điều này không chỉ tạo ra không gian rộn ràng, hào hứng trong Đêm hội Trăng rằm mà còn giúp các em cảm nhận rõ hơn không khí Trung thu truyền thống.

Chương trình rước đèn bằng đoàn lân đa sắc màu và lấp lánh 

Bên cạnh hoạt động chăm lo của các địa phương, nhiều tổ chức, đơn vị cũng dành nhiều tình cảm hướng về thiếu nhi, nhất là các em có hoàn cảnh khó khăn. Mới đây, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP,HCM cũng đã phối hợp với Chùa Thanh Tâm hay còn gọi là "Chùa Phật Cô Đơn - Bát Bửu Phật Đài" phát động các ni sinh, ni cô thiết kế lồng đèn để dành tặng các em nhỏ mồ côi do COVID-19 trên địa bàn huyện Bình Chánh và quận Bình Tân.

Các ni sinh, ni cô thiết kế lồng đèn để dành tặng các em nhỏ mồ côi do COVID-19

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Theo đó, Hội đồng gồm 9 thành viên do Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi làm chủ tịch hội đồng; tổ giúp việc gồm 3 đồng chí.
(HTV) - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi tiếp bà Pauline Tamesis - Điều phối viên thường trú Liên Hiệp Quốc (LHQ) tại Việt Nam đến chào xã giao, trao đổi một số đề xuất hợp tác với Thành phố trong thời gian tới.
(HTV) - Chiều ngày 13/6, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã tiếp ông Kho Ngee Seng Roy - Tổng Lãnh sự Singapore tại TP.HCM chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ công tác tại TP.HCM.
(HTV) - Nhật Bản là một trong những nước có ngành công nghệ đi đầu thế giới. Gần đây, một ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo AI trở nên phổ biến khi có thể phát hiện bệnh cho loài mèo, nhờ đó giúp chúng sống lâu hơn.
(HTV) - Trước thềm khai mạc Euro 2024, bầu trời Đức được thắp sáng bằng màn trình diễn ánh sáng laser theo chủ đề bóng đá. Ước tính khoảng 15.000 người đã đến xếp hàng dọc bờ sông Main để thưởng thức buổi trình diễn.
(HTV) - Ngày 13/6, Cơ quan về người tị nạn của Liên Hợp Quốc thông báo, tính đến cuối năm 2023, số người buộc phải di dời trên thế giới đạt kỷ lục 117,3 triệu người. Con số có thể tăng nếu không có thay đổi lớn về chính trị toàn cầu.
(HTV) - Triển lãm và Hội thảo Quốc tế lần thứ 4 về chuyên ngành máy móc, trang thiết bị, vật tư, hóa chất và sản phẩm nông nghiệp tại Việt Nam chính thức khai mạc với sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp đến từ 14 quốc gia, vùng lãnh thổ.