Danh ca Ngọc Sơn xuất hiện với mẹ lần cuối trong "Dấu ấn huyền thoại"

Bên cạnh những bộc bạch về chuyện đời, chuyện nghề, sân khấu "Dấu ấn huyền thoại" của danh ca Ngọc Sơn còn trở nên xúc động hơn khi đây là sân khấu cuối cùng anh được đứng cùng mẹ.

Ngọc Sơn là nam ca sĩ được nhiều người yêu nhạc mến mộ nhờ sở hữu chất giọng sâu lắng, tình cảm. Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1987, anh gây ấn tượng với người nghe bởi giọng hát ngọt ngào và ngoại hình thư sinh. Trong suốt sự nghiệp của mình, Ngọc Sơn gắn liền với các ca khúc bolero trữ tình, đó là lý do anh được khán giả đặt cho biệt danh là “Ông hoàng nhạc sến”.

Tuy bị gắn mác với chữ “sến” nhưng Ngọc Sơn chưa từng cảm thấy bản thân mình sến. Đối với nam ca sĩ, những ca khúc mà anh hát cũng như sáng tác đều là tiếng lòng, là tâm tư, là tình cảm mà anh muốn mượn lời ca, tiếng hát để chuyển tải đến với với khán giả yêu âm nhạc. Ngọc Sơn tâm sự: “Với mình thì sến nó không sao. Tại vì những giai điệu này nó ngấm vào trong lòng, dễ nghe và dễ hát. Mình đưa về tình cha, tình mẹ, tình yêu quê hương đất nước thì nó trở thành tính tích cực cho nên sến không tô điểm lụa là, không khoe sắc ngọc ngà nhưng đậm đà Việt Nam. Sến đây sến nghĩa sến tình, như bóng với hình đại gia đình mình ơi”.

Ngoài những bài hát trữ tình, người hâm mộ còn nhớ đến Ngọc Sơn với những ca khúc nhạc trẻ sôi động khác như: Lời tỏ tình dễ thương hay Anh number one. Có thể nói, Ngọc Sơn là một nghệ sĩ đa tài khi anh vừa có thể hát hay, nhảy giỏi và còn sáng tác tốt. Sân khấu nơi anh đứng có thể lắng đọng với những ca khúc trữ tình nhưng cũng có thể sôi động với những bản hit tuổi trẻ.

Anh đã có những chia sẻ về chuyện đời, chuyện nghề cũng như những tâm tư tình cảm mà anh dành cho sân khấu cũng như dành cho người mẹ của mình. Hình ảnh Ngọc Sơn đứng cùng mẹ trong Dấu ấn huyền thoại là một thước phim đáng quý khi cách đây không lâu mẹ anh đã qua đời vì bạo bệnh.

Ngoài ra, khán giả sẽ được chìm đắm trong không gian âm nhạc của Ngọc Sơn với các ca khúc gắn liền với tên tuổi của anh cùng với hai giọng ca Dương Ngọc Thái và Hoàng Châu.

Tập 10 Dấu ấn huyền thoại phát sóng lúc 20g35 thứ tư 14/7 trên HTV7.

Lam Khanh