Đặc sắc cuộc thi "Minicar Racing 2024" - Cuộc thi đua xe ô tô mô hình tự chế

THÀNH NGUYÊN - VĨNH LỘC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 16/6/2024, 12:10

(HTV) - 27 đội đua xuất sắc vượt qua vòng loại với vị trí nhất các bảng và thành tích hoàn thành trận đấu với thời gian sớm nhất đã cùng nhau tranh tài để tìm ra ngôi vị quán quân của cuộc thi “Mini Car Racing năm 2024".

Đây là lần thứ 8, Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng tổ chức cuộc thi.

Cuộc thi đua xe ô tô mô hình tự chế - Mini Car Racing lần thứ 08 thu hút hơn 350 sinh viên thuộc 70 đội đến từ 10 Trường Đại học Cao đẳng. Sau các vòng kiểm tra kỹ thuật, Ban tổ chức đã chọn ra 27 đội vào vòng chung kết. Tại vòng này, 27 đội sẽ cùng nhau thi đấu tổng cộng 13 trận đấu để tìm ra đội vô địch. Tổng giá trị giải thưởng và quà tặng cuộc thi trị giá gần 200 triệu đồng. Sản phẩm có giải pháp kỹ thuật công nghệ sáng tạo, độc đáo về tính năng, thẩm mĩ và kinh tế, tương đồng với cơ cấu thực tế nhất sẽ được khoa lựa chọn làm mô hình mẫu đưa vào giảng dạy.

 Mini Car Racing là những chiếc ô tô mô hình, do sinh viên tự thiết kế chế tạo sử dụng động cơ xăng dung tích 22 – 33 phân khối; có cấu tạo và nguyên lý hoạt động giống như chiếc ô tô trong thực tế. Các sản phẩm ứng dụng IoT để điều khiển ô tô mô hình từ xa bằng điện thoại thông qua giao thức WIFI. Với chủ đề “DISCOVER FUTURE”, năm nay Ban tổ chức hướng các đội thi thiết kế vỏ xe mô hình sử dụng vật liệu tái sử dụng, thân thiện với môi trường, lan tỏa thông điệp vì một cuộc sống xanh, khám phá tương lai đến các bạn sinh viên Việt Nam.

 Cuộc thi đua xe ô tô mô hình tự chế - Mini Car Racing là cơ hội để giúp sinh viên được thực hành và cọ xát nhiều hơn với thực tế, quan trọng hơn là tích lũy kinh nghiệm chuyên môn đa ngành.

 

Ý kiến của bạn: