Gõ cừa thăm nhà - Tập 150

Cuộc sống hôn nhân đầy ắp tiếng cười của gia đình "Ba người bốn chân"

“Gõ cửa thăm nhà” tập 150 là câu chuyện của “Vợ chồng lính chì" Ngọc Bảo và Lệ Thu đã đưa MC Đức Khuê, Mù Tạt qua nhiều cung bậc cảm xúc và truyền nhiều động lực, cảm hứng sống lạc quan, mạnh mẽ cho khán giả truyền hình.

Gia đình "Vợ chồng lính chì" Ngọc Bảo - Lệ Thu

Trước đây, cả Ngọc Bảo và Lệ Thu đều có cơ thể lành lặn, nhưng tai hoạ đổ ập xuống khiến cơ thể họ trở nên khiếm khuyết. Vào năm Lệ Thu mười tuổi, trong một lần đưa em ra ngoài chơi, cô bất ngờ bị xe máy xúc đè nát chân và phải cắt bỏ chân bên phải. Chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của gia đình, sự vất vả của bố mẹ, Lệ Thu ý thức được rằng mình không thể trở thành gánh nặng, buộc cô gái trẻ phải mạnh mẽ cố gắng vượt qua nỗi đau, sống lạc quan và có ích để mọi người yên tâm. Trong khi đó, với Ngọc Bảo, từ bỏ một chân lại là sự giải thoát. Được biết, Ngọc Bảo đã bị bệnh phù chân voi từ khi còn nhỏ. Suốt một thời gian dài, anh phải chịu đựng nỗi đau đớn với chiếc chân trái không lành lặn. Năm 2012, Bảo thực hiện phẫu thuật cắt bỏ chân trái.

Anh Ngọc Bảo vẫn sinh hoạt bình thường cùng chiếc chân giả

Dù di chuyển với chiếc chân giả nhưng nguồn năng lượng tích cực của Ngọc Bảo vẫn luôn bất tận. Tính tới thời điểm hiện tại, chàng trai này đã tham gia rất nhiều bộ môn thể thao đòi hỏi sức bền như trượt patin, trượt tuyết, bơi lội, leo núi trong nhà… Năm 2015, Ngọc Bảo tham gia Thế vận hội Thể thao mùa đông tại Hàn Quốc với bộ môn trượt tuyết dành cho người khuyết tật và ghi dấu ấn lớn đối với những người hâm mộ. Còn Lệ Thu, cô gái có thân hình nhỏ nhắn, má lúm và nụ cười đầy rạng rỡ luôn toát lên sự lạc quan và yêu đời dù chỉ đứng trên một chân.

Ngoài nổi tiếng với câu chuyện vượt lên số phận, cặp đôi Ngọc Bảo và Lệ Thu còn được biết đến với câu chuyện tình đẹp như mơ. Cùng chung số phận "lính chì", Ngọc Bảo và Lệ Thu vô tình quen nhau trên mạng xã hội. Nhờ vào lối sống tích cực, lạc quan cùng những thành tích ấn tượng mà Ngọc Bảo đã ghi dấu trong lòng cô nàng Lệ Thu. Dần dần duyên phận đẩy đưa, hai người nói chuyện qua lại và tình cảm nảy nở hết sức tự nhiên. 

Quen nhau ba tháng, gặp nhau trực tiếp ba lần, nhưng qua những tin nhắn, cuộc gọi, họ đã hiểu nhau và quyết định về chung một nhà vào tháng 3/2020. Chuyện tình cảm, kết hôn của Ngọc Bảo và Lệ Thu nhận được sự ủng hộ hoàn toàn từ phía hai bên gia đình. Đó chính là động lực để cả hai vượt qua những lời gièm pha và hướng về phía trước. Ngọc Bảo mất một chân bên trái còn Lệ Thu mất đi một chân bên phải, duyên phận đã giúp họ gặp gỡ và trở thành mảnh ghép hoàn hảo của nhau. Bằng tình yêu chân thành, cả hai luôn bên nhau vượt qua mọi khó khăn để xây dựng hạnh phúc tròn đầy cùng cậu con trai Minh Trí lên 2 tuổi. Dù khiếm khuyết về cơ thể nhưng tình yêu mà họ dành cho nhau rất lớn, nhờ đó mà cuộc sống lúc nào cũng vui vẻ và đầy ắp tiếng cười. 

Đan Quỳnh
Xem thêm