Cuộc chiến gây cấn trong “Mật mã chuông gió”

Thuộc thể loại hình sự, với nhiều tình huống gay cấn, “Mật mã chuông gió” xoay quanh cuộc chiến giữa hai ngành nghề khoa học và kinh doanh tưởng chừng không liên quan đến nhau. Nhưng thực tế, ở đó vốn rất cần chữ “tâm” để mang lại lợi ích cho xã hội.

Cảnh trong phim "Mật mã chuông gió"

Trong lúc tập đoàn Gia Phát đang chuẩn bị tung ra thị trường một loại dược phẩm ngừa ung thư, thì nhận được sự phản đối quyết liệt từ ông Bách, vốn là một giáo sư đầu ngành trong giới khoa học.

Qua điều tra, tập đoàn Gia Phát đã không trung thực trong quá trình thử nghiệm loại văcxin mới. Vụ việc đang được làm sáng tỏ thì bất ngờ xảy ra một vụ cướp giật khiến giáo sư Bách tử vong và con gái Du Hạ bị mất trí nhớ. 

Diễn viên Đình Thơ đảm nhận vai giáo sư Bách

Lãm là học trò của giáo sư Bách cũng là chồng sắp cưới của Du Hạ. Anh quyết tâm hoàn thành những công trình nghiên cứu còn dang dở của giáo sư Bách, đồng thời đi tìm nguyên nhân gây nên câu chuyện bất hạnh này.

Trở thành cộng sự của Gia Anh là việc không nằm trong dự định của Lãm. Cô vốn là con gái của chủ tịch Tập đoàn Gia Phát, tính cách mạnh mẽ, tài giỏi. Những lúc Lãm gặp khó khăn trong công việc, Gia Anh luôn bên cạnh động viên và giúp đỡ. Cũng vì vậy mà cô dần nảy sinh tình cảm với anh. 

Diễn viên Khương Thịnh đảm nhận vai Lãm

Mặc dù Lãm luôn quan tâm, chăm sóc hết lòng giúp Du Hạ hồi phục, nhưng vì cô không thể nhớ ra mình là ai nên luôn tìm cách tránh mặt anh. Sau đó Lãm day dứt khi nhận ra giữa anh, Du Hạ và Gia Anh đang vướng vào chuyện tình tay ba khó xử.

Chia sẻ về bộ phim, đạo diễn Trương Dũng cho biết: “Mật mã chuông gió chọn chữ “tâm” để truyền thông điệp ý nghĩa đến khán giả. Khi con người vượt qua khỏi cám dỗ, danh lợi, đặt lợi ích của cộng đồng lên hàng đầu, bản thân họ phải có trách nhiệm với những việc mình làm. Và lẽ dĩ nhiên, nếu làm được điều đó, họ cũng sẽ có được một cuộc sống hạnh phúc trọn vẹn. 

Còn ngược lại, nếu họ bị đồng tiền làm mờ mắt, chỉ nghĩ đến lợi ích cá nhân, những việc làm sai trái sẽ cuốn họ vào vòng xoáy tội lỗi. Và cái giá họ phải trả có thể phải đánh đổi cả cuộc đời”. 

Diễn viên Vân Trang đảm nhận vai Gia Anh

Khán giả vừa mới gặp Khương Thịnh và Vân Trang trong bộ phim Nắng sớm mưa chiều phát sóng trên HTV4. Nếu trong bộ phim này, chàng doanh nhân Phi của Khương Thịnh dành trọn tình yêu của cô nàng Bích do Vân Trang thủ vai thì trong Mật mã chuông gió, anh tiếp tục cảm mến cô bạn diễn xinh đẹp.

Nhưng lần này, nhân vật Lãm của Khương Thịnh còn được cả người đẹp Du Hạ do Bích Trâm đảm nhận yêu say đắm. Đứng giữa hai cô gái đẹp người đẹp nết, Khương Thịnh sẽ lựa chọn ai, câu trả lời sẽ dần được hé mở ở những thước phim cuối. 

Diễn viên Bích Trâm đảm nhận vai Du Hạ

Bộ phim với sự tham gia của các diễn viên: Khương Thịnh, Vân Trang, Minh Luân, Bích Trâm, Mai Huỳnh, Kim Xuân, Mã Trung, Đình Thơ, Quốc Hùng... 

Đón xem bộ phim Mật mã chuông gió dài 31 tập của đạo diễn Trương Dũng, phát sóng lúc 9g45 hàng ngày trên kênh HTVC Thuần Việt HD.

Hoàng Minh