Công đoàn TP.HCM nắm bắt tình hình công nhân, lao động gặp khó khăn

MINH NGỌC – VĨNH LỘC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 26/12/2023, 15:41

(HTV) - Năm 2023, tổ chức Công đoàn TP.HCM thực hiện tốt việc nắm bắt tình hình công nhân lao động, nhất là tại các doanh nghiệp gặp khó khăn về sản xuất kinh doanh.

Ngày 26/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP.HCM tổ chức hội nghị tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn TPHCM năm 2023. Đến dự có Trưởng ban Dân vận Thành ủy TP.HCM Nguyễn Mạnh Cường; Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan.

Trao Cờ thi đua xuất sắc của LĐLĐ thành phố cho các tập thể

Trong năm 2023, hệ thống Công đoàn thành phố đã tổ chức thành công đại hội công đoàn các cấp và Đại hội Công đoàn TP.HCM lần thứ XII đúng theo quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam, đảm bảo tiến độ trong điều kiện số lượng đơn vị, đóng góp quan trọng vào thành công chung của Đại hội Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đồng thời, chủ động tham mưu với cấp ủy, đề xuất với chính quyền trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh trong quan hệ lao động, góp phần ổn định tình hình quan hệ lao động trên địa bàn thành phố.

Trao cờ thi đua cho các đơn vị

Riêng hoạt động “Tháng Công nhân” lần thứ 15, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2023 được các cấp công đoàn tổ chức với nhiều hoạt động sôi nổi, đổi mới, sáng tạo theo hướng tổ chức các hoạt động chăm lo văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao tại các công đoàn cơ sở và khu vực đông công nhân, lao động, chú trọng chăm lo cho đoàn viên nghiệp đoàn; nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên công đoàn, được cấp ủy đảng, chính quyền, doanh nghiệp ủng hộ và đánh giá cao.

Trao Cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các tập thể

Đối với công tác tuyên truyền, các cấp Công đoàn thành phố đã linh hoạt trong tổ chức triển khai, thay đổi phương thức hoạt động; tiếp tục phát huy tính hiệu quả việc truyền thông qua mạng xã hội như trang Thông tin điện tử, trang fanpage Công đoàn thành phố, truyền hình công nhân công đoàn, các hội thi trực tuyến với nhiều nội dung phong phú, phù hợp, gần gũi, kịp thời đưa thông tin đến đoàn viên công đoàn và người lao động, đặc biệt tuyên truyền Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở được tập trung thực hiện đạt chỉ tiêu đề ra; các phong trào thi đua, hội thi tay nghề tiếp tục đi vào thực chất, thu hút đoàn viên công đoàn, người lao động tham gia.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Trần Thị Diệu Thúy đề nghị các cấp Công đoàn tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động chăm lo đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, tiếp tục phát phát triển các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân. Đồng thời, tiếp tục tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; tham gia vận động, tuyên truyền, giáo dục và giới thiệu các nghị quyết của Đảng đến với công nhân lao động để quán triệt, công nhân thấm nhuần các chủ trương và thực hiện theo các nghị quyết của Đảng thông qua các hoạt động, phong trào của công đoàn. Bên cạnh đó, tập trung chủ động xây dựng các chương trình, kế hoạch tổ chức triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đại hội các cấp của công đoàn.

Dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 6 tập thể. LĐLĐ TP.HCM tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 6 tập thể; tặng Cờ thi đua cho 16 tập thể; tặng Bằng khen cho 24 tập thể.

LĐLĐ TP.HCM cũng tặng Bằng khen cho Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố đã có nhiều thành tích tiêu biểu, nổi bật trong công tác phối hợp với LĐLĐ TP tổ chức Chương trình Ngày hội “Vì sức khoẻ người lao động”, qua đó góp phần thực hiện tốt công tác chăm lo cho CNVC-LĐ trên địa bàn thành phố năm 2023.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Trong khuôn khổ hoạt động thăm khám, phát thuốc miễn phí của đoàn Y tế TP.HCM tại Lào, Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã có buổi gặp gỡ, làm việc với Tổng Lãnh sự Việt Nam và Hội người Việt tại tỉnh Savannakhet.
(HTV) - Ngày 14/4, các hãng hàng không Israel đã nối lại hoạt động sau khi nước này đóng cửa không phận do hàng loạt tên lửa và máy bay không người lái của Iran tấn công.
(HTV) - TP.HCM đẩy mạnh giám sát, kiểm soát 05 nguồn gây ô nhiễm không khí, hướng đến chất lượng môi trường ngày càng tốt hơn.
(HTV) - Nhà ở di động là xu hướng xây dựng mới trên thế giới, có thể di chuyển đến bất kỳ địa điểm nào. Khách tham quan đã được trải nghiệm không gian nhà di động tại triển lãm Vietbuild.
(HTV) - Người đàn ông dùng dao đâm chết 6 người tại Sydney gặp các vấn đề về sức khỏe tâm thần và không có dấu hiệu chịu ảnh hưởng từ tư tưởng cực đoan, cảnh sát Australia cho biết ngày 14/4.
(HTV) - Ngày 14/4, các chỉ huy hàng đầu của quân đội Iran cảnh báo Israel sẽ đối mặt với cuộc tấn công lớn hơn nếu nước này đáp trả vụ tập kích đêm 13/4.
(HTV) - Tuần qua, thị trường vàng Việt Nam chứng kiến một đợt biến động mạnh mẽ chưa từng có khi giá vàng liên tục lập đỉnh mới, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới lên tới mức cao kỷ lục.