Công bố những kết quả nghiên cứu mới về văn kiện Đề cương về văn hoá Việt Nam năm 1943

NGỌC QUÍ // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 8/11/2023, 13:00

(HTV) - Ban Tuyên giáo Đảng uỷ Khối đại học, cao đẳng TP.HCM phối hợp với Trường Đại học Tài chính - Marketing tổ chức Hội thảo Khoa học Quốc gia với chủ đề "Đề cương về văn hóa Việt Nam 1943 và vấn đề hội nhập quốc tế hiện nay".

Hội thảo Khoa học Quốc gia với chủ đề "Đề cương về văn hóa Việt Nam 1943 và vấn đề hội nhập quốc tế hiện nay"

Hội thảo nhằm mục đích công bố những kết quả nghiên cứu mới về văn kiện Đề cương về văn hoá Việt Nam năm 1943, rút ra những bài học kinh nghiệm về việc vận dụng sáng tạo Đề cương về văn hoá Việt Nam vào quá trình hội nhập quốc tế hiện nay. Hội thảo được tổ chức cũng đúng vào dịp kỷ niệm 106 năm Cách mạng Tháng Mười Nga vĩ đại. 

Hội thảo thu hút hơn 100 đại biểu tham dự. Các bài tham luận đều hướng đến lời giải cho bài toán rất thực tế: Hiện nay, đứng trước xu thế toàn cầu hoá, sự hội nhập, giao lưu trên lĩnh vực văn hoá và sự bùng nổ của thông tin, nhất là mạng internet, đem lại nhiều thời cơ, vận hội mới đồng thời cũng đặt ra không ít khó khăn, thử thách cho Việt Nam. 

Hội thảo thu hút hơn 100 đại biểu tham dự

Với hơn 70 tham luận gửi về, Ban tổ chức đã tuyển chọn 50 tham luận xuất sắc và phù hợp chủ đề của hội thảo đưa vào kỷ yếu. Tại hội thảo, các đại biểu đã đề xuất giải pháp giáo dục, bồi dưỡng thẩm mỹ và nhận thức đúng đắn về văn hóa cho sinh viên để nâng cao bản lĩnh, "hòa nhập nhưng không hòa tan", chống lại sự "xâm lăng văn hóa" trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay.

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Theo các chuyên gia, hầu hết các quốc gia trên thế giới, việc xây dựng thương hiệu quốc gia là cả một chiến lược dài hơi, có khi lên đến vài chục năm và đều do chính phủ có vai trò dẫn dắt, doanh nghiệp đồng lòng hưởng ứng.
(HTV) - Trong khuôn khổ Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần 3 năm 2024, chương trình giao lưu, ra mắt sách "Từ những tên riêng" của tác giả Hồ Huy Sơn với chủ đề "Tiếng Việt mến yêu" đã diễn ra tại Đường sách TP.HCM.
(HTV) - Việt Nam đứng thứ 6 trong danh sách 10 quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu, và là một trong những nền kinh tế có mức độ phát thải cao nhất Đông Nam Á.
(HTV) - Với những nỗ lực vượt khó, thích nghi của chính quyền địa phương, từng cá nhân hoạt động không chuyên trách và toàn thể người dân đã tạo bước ngoặt trong việc sắp xếp các khu phố, ấp.
Thương vụ Việt Nam tại Singapore cho biết, 03 tháng đầu năm 2024 đánh dấu sự vươn lên của Việt Nam bởi lần đầu tiên chạm ngưỡng quốc gia xuất khẩu gạo lớn nhất vào thị trường Singapore trong giai đoạn gần đây, chiếm 32,03% thị phần.
(HTV) - Ngày 20/4 là "Ngày Thương hiệu Việt Nam" do Thủ tướng Chính phủ chọn để tôn vinh và quảng bá thương hiệu và hình ảnh quốc gia, thương hiệu Việt Nam thông qua sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia Việt Nam.
(HTV) - Hôm 19/4, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết các quốc gia thành viên nhất trí cung cấp bổ sung khí tài quân sự cho Ucraina.