Công an đột xuất kiểm tra tuổi người xem phim 'Mai' của Trấn Thành

28/2/2024, 09:32

Đại diện cụm rạp CineStar phản hồi về đoạn clip công an vào kiểm tra độ tuổi khán giả khi đang theo dõi phim điện ảnh 'Mai' của Trấn Thành.

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh chiến sĩ công an (mặc sắc phục) cùng với những người mặc thường phục đột ngột xuất hiện ở một rạp tại TP.HCM trong buổi chiếu phim Mai của Trấn Thành. Theo người đăng tải đoạn clip, đây là việc kiểm tra khán giả vào xem đã đủ 18 tuổi hay chưa, khiến buổi chiếu phim phải dừng lại 30 phút.

Đoạn clip gây chú ý cùng hàng loạt bình luận và ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng đây là biện pháp cần thiết sau khi báo chí phản ánh nhiều khán giả chưa đủ tuổi vẫn vào được rạp xem phim. Một số khác cho rằng việc này làm gián đoạn và ảnh hưởng đến cảm xúc khi thưởng thức phim.

 

Phía Cinestar lên tiếng vụ công an vào kiểm tra khi rạp chiếu phim "Mai"

Khi clip được lan truyền, nhiều người không khỏi bất ngờ. Có cư dân mạng cho rằng việc cơ quan chức năng vào kiểm tra vì liên quan đến vụ học sinh vào xem phim Mai dù tác phẩm điện ảnh của Trấn Thành gắn nhãn 18+. Song cũng có ý kiến cho rằng việc kiểm tra này đôi khi làm ảnh hưởng đến trải nghiệm xem phim của khán giả.

Đoạn clip ghi lại cảnh lực lượng chức năng vào rạp đang chiếu phim Mai để kiểm tra tuổi của khán giả nhận được sự quan tâm của dân mạng

Cinestar cho biết video đang lan truyền trên mạng là tại một cụm rạp của đơn vị này ở TP.HCM. Theo đó ngày 24/02, lực lượng chức năng đã đột xuất kiểm tra bên trong một suất chiếu phim Mai, gắn nhãn 18+ của Trấn Thành. Do phim có cảnh nóng nên quy định siết chặt độ tuổi người xem, trước tình hình nhiều học sinh "vượt rào" mua vé bất chấp quy định. Phía Cinestar cũng chia sẻ đây là quy trình kiểm tra thông thường, có thể xảy ra ở bất cứ cụm rạp nào trên cả nước. Tương tự, phía cụm rạp CGV cũng chia sẻ có lực lượng chức năng xuống kiểm tra vì "làm toàn thành phố".

Tác phẩm điện ảnh do Trấn Thành làm đạo diễn công bố gắn nhãn 18+ vì có yếu tố cảnh nóng, bạo lực, chửi bậy...

Liên quan đến vụ học sinh vào xem phim Mai, ông Lê Thanh Liêm, Chánh thanh tra Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch cho biết các rạp chiếu phim phải làm đúng quy định, phải đảm bảo tuổi vào xem đúng như dán nhãn. "Nếu có vi phạm, chúng tôi sẽ xử lý theo các quy định của pháp luật mà không bao che", ông Liêm nói.

Luật sư Nguyễn Đăng Tư (Đoàn luật sư TP.HCM) cho biết trong trường hợp để học sinh vào xem phim dù tác phẩm gắn nhãn 18+, các rạp chiếu phim vi phạm sẽ bị phạt tiền từ 30 đến 40 triệu đồng theo quy định tại điểm C khoản 4 điều 8 thuộc Nghị định 38/2021/NĐ-CP. "Ngoài ra, rạp chiếu phim còn bị buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi nêu trên", luật sư nêu rõ.

Nguồn: Vietnamnet

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 13/4, một vụ đâm dao hàng loạt đã xảy ra tại một trung tâm thương mại ở thành phố Sydney, Australia. Vụ việc khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.
(HTV) - Nhiều địa phương tại TP.HCM tiếp tục công bố Nghị quyết 11 của HĐND Thành phố về thành lập, chia tách, sáp nhập, đổi tên khu phố, ấp.
(HTV) - Tổng thống Mỹ Joe Biden nhận định Iran "sớm hay muộn" sẽ tấn công trả đũa Israel, đồng thời cảnh báo Tehran chớ nên làm điều đó.
(HTV) - Nhiều doanh nghiệp, khu chế xuất, khu công nghiệp tại TP.HCM nỗ lực chuyển đổi công nghệ, trang thiết bị, giảm phát thải, góp phần xây dựng Thành phố không phát thải, đảm bảo chất lượng sống của người dân.
(HTV) - Chứng khoán vẫn được đánh giá là ngành có nhiều động lực để phát triển. Theo đó, năm 2024 là năm thuận lợi của ngành chứng khoán và dự báo, sẽ tăng trưởng khả quan trong 5 năm sắp tới.
(HTV) - Chất thải hay phụ phẩm của doanh nghiệp này được đưa vào quá trình sản xuất của doanh nghiệp khác.
(HTV) - Từ năm 2024, các cơ sở phát thải khí nhà kính tại Việt Nam phải thực hiện kiểm kê khí nhà kính theo quy định tại nghị định năm 2022 của Chính phủ nhằm giảm nhẹ phát thải khí nhà kính.