“Cỏ biếc”: Gia đình là động lực giúp lớp trẻ đi tới thành công

“Cỏ biếc” là bộ phim được chính tác giả Trần Thị Bảo Châu chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên, viết theo nguyên mẫu một nhân vật được mệnh danh là “Vua bò” xứ Phan Thiết. Đây là câu chuyện về một lớp người trẻ giàu năng lượng sống...

“Cỏ biếc” là câu chuyện về lớp trẻ không ngại đối mặt với khó khăn

Cỏ biếc là câu chuyện về một nhân vật được mệnh danh là “Vua bò” xứ Phan Thiết. Ông có hai đời vợ, là hai chị em ruột và cùng sinh được hai người con trai Quốc và Nam. Từ nhỏ, hai anh em đã không hòa thuận, ganh ghét lẫn nhau bởi lí do, ông cưng chiều Nam hơn. Quốc mới chính là người sau này vực dậy trang trại bò đang có nguy cơ thua lỗ dẫn đến phá sản.

Còn Nam, sau khi tốt nghiệp đại học, anh về quê và tập tành quản lý công việc của gia đình nhưng thất bại. Mối quan hệ giữa họ ngày càng trở nên mâu thuẫn khi có sự xuất hiện của cô gái tên Khanh.

Thiên Thanh vai Khanh và Trương Thanh Long vai Nam

Sau khi Khanh chào đời, ông Tuấn - cha của cô đã bỏ hai mẹ con ra đi. Từ đó, hai mẹ con cô sống nương tựa vào nhau. Đến năm 19 tuổi, mẹ cô qua đời, Khanh buộc phải sống cùng với cha và mẹ kế. Cuộc sống của cô bắt đầu những chuỗi ngày sóng gió.

Ông Tuấn vì nợ nần ngập đầu nên phải lẩn trốn. Để trừ món nợ mà chồng đang gánh, chủ nợ và mẹ kế tìm mọi cách để lừa Khanh bán thân. Trong một lần chống trả để thoát thân, Khanh làm khách bị thương nên bị truy đuổi, phải trốn ở nhà một người bạn tên Nam. 

Sự xuất hiện của Khanh trong nhà khiến Quốc, anh trai của Nam phản ứng. Anh hiểu lầm cô là bạn gái của Nam và là người chỉ biết lợi dụng em trai mình. Để ngăn cản mối quan hệ này, Quốc đã nhờ người làm đưa cho Khanh một món tiền lớn cùng với yêu cầu phải rời xa Nam. 

Nhân vật Tám Tuyết là vai diễn tâm đắc của Thân Thúy Hà

Cảm thấy mình bị coi thường, Khanh liền bỏ đi theo người quen về Bến Tre làm bảo mẫu tại một ngôi trường nhỏ. Trong khi đó, ở thành phố, Nam vẫn không ngừng đi tìm Khanh. Vốn là một cô gái hiền lành, lương thiện và chăm chỉ, Khanh nhận chăm sóc riêng cho một bé gái tên Tú tính tình thụ động lúc nào cũng buồn rầu. Tú lớn lên trong gia đình thiếu thốn tình cảm của cha mẹ lại không có ai chăm sóc nên em được cậu Hai gửi đến học tại ngôi trường này. Nhưng điều mà Khanh không hề ngờ đến là cậu Hai của Tú chính là Quốc, người từng khinh rẻ, coi thường cô ngày trước.

Trương Minh Quốc Thái (giữa) vai Quốc 

Vì hiểu lầm trong quá khứ nên hiện tại, họ không ưa gì nhau. Nhưng điểm chung ở cả hai chính là đều giữ cho riêng mình một bí mật nên mỗi người rất hiểu rõ về nhau. Vì vậy, sau một thời gian tiếp xúc, dần dần Khanh nhận ra Hai Quốc không phải là cậu của Tú cũng không phải là tài xế như anh nói. Vậy thật ra anh là ai? Đó là câu hỏi mà Khanh nhất định phải tìm ra lời giải đáp.

Trong các câu chuyện của tác giả Trần Thị Bảo Châu, dù phim có nhiều tuyến nhân vật như thế nào đi chăng nữa thì mỗi người cũng đều có số phận, có cá tính riêng, không phân biệt đó là tuyến chính hay phụ. Và Cỏ biếc cũng không nằm ngoài phong cách ấy. 

Mỗi nhân vật trong phim đều mang một số phận và tính cách rõ nét

Mỗi nhân vật trong câu chuyện không tự dưng xuất hiện “bừa bãi”, mà tất cả đều có lí do. Và điều đặc biệt, họ sẽ giữ riêng cho mình một bí mật, và bí mật này sẽ được giấu kĩ. Cho đến gần những thước phim cuối, lời giải đáp mới được bật mí khiến cho người xem tò mò, cuốn hút vào từng tập phim.

Với bộ phim Cỏ biếc, đây là câu chuyện về những người trẻ tuổi, giàu năng lượng sống. Họ không ngại đối mặt với những thách thức, khó khăn trên con đường đi tới thành công. Ngoài ra, bộ phim còn gửi gắm thông điệp: Mỗi người sinh ra đều có một số phận và gia đình sẽ là nơi gắn kết những số phận đó lại với nhau. Dù chúng ta có gặp nhiều trắc trở trên đường đời, gia đình sẽ giúp ta có thêm động lực vượt qua tất cả và tìm thấy hạnh phúc.

Mời quý vị đón xem bộ phim “Cỏ biếc” dài 35 tập của đạo diễn Nguyễn Quốc Hưng, với sự tham gia của các diễn viên Trương Minh Quốc Thái, Lã Thiên Cầm, Trương Thanh Long, Phạm Ngọc Thiên Thanh, Thân Thúy Hà, Nguyễn Quốc Cường, Bùi Anh Thư… được phát sóng vào lúc 22g thứ hai đến thứ bảy trên kênh HTV9.

Quốc Bảo