Chuyến tàu mùa Thu trao tủ sách cho 9 không gian đọc

Thiên Bình 11/3/2022, 08:45

Từ chiến dịch "Tết lì xì sách - Vì một Trái Đất màu xanh", Chuyến tàu mùa Thu đã có được sự đồng hành của nhiều mạnh thường quân. Vừa qua, dự án đã tổ chức trao tặng 9 tủ sách đến các không gian đọc ở TP.HCM, Bình Dương, Quảng Ngãi, Hà Nội, An Giang.

Hình ảnh tại sự kiện trao tặng tủ sách diễn ra ngày 6/3 tại TP.HCM

Sau lễ phát động chiến dịch cộng đồng "Tết lì xì sách - Vì một Trái Đất màu xanh" diễn ra trước Tết Nguyên đán 2022, dự án Chuyến tàu mùa Thu đã nhận được nhiều hỗ trợ từ các mạnh thường quân.

Với tổng số tiền được tài trợ hơn 60 triệu đồng, Chuyến tàu mùa Thu đã thiết kế được 9 tủ sách với nhiều đầu sách giúp độc giả hiểu, yêu văn hóa và bản sắc truyền thống Việt Nam; Các đầu sách về giáo dục STEAM, giáo dục nghệ thuật (Art Education); Và những sách góp phần gầy dựng tình yêu thiên nhiên, yêu chuộng hòa bình.


Một số đầu sách có trong các tủ sách được trao tặng

Được biết, các đầu sách này do Book & Friend – Đơn vị chuyên nghiên cứu mô hình phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam hoạt động từ năm 2009 – nghiên cứu và tuyển chọn.

Có thể kể đến các sách: Nghệ thuật xứ An Nam (Henri Gourdon), Tương lai thuộc về châu Á (Parag Khanna), Trồng một nụ cười (Thích Nhất Hạnh), Người Việt cao quý (Vũ Hạnh), Bài học cuộc đời từ những rừng cây (Jong-young Woo), Ikigai Bí mật sống trường thọ và hạnh phúc của người Nhật (Ken Mogi), Khuyến học (Fukuzawa Yukichi)...


Ban tổ chức trao tặng tủ sách cho đại diện Dự án Văn hóa Lang Thang (Bình Dương)

Theo đó, từ 28/2 – 15/3/2022, Chuyến tàu mùa Thu sẽ tổ chức trao tặng tủ sách "Vì một Trái Đất xanh" đến 9 dự án ở TP.HCM, Bình Dương, Quảng Ngãi, Hà Nội, An Giang.

Đó là Không gian đọc Cỏ May (Quảng Ngãi), Thư viện trường THCS Núi Cấm (An Giang), Tủ sách Bồ Câu Trắng (Nhóm từ thiện Fly to Sky - thuộc Trung tâm Tình nguyện quốc gia), Không gian đọc Sách Nhà Mình (Hà Nội), Dự án văn hóa Lang Thang (Bình Dương), Dự án Sách và hành động TP.HCM, Thư viện cộng đồng VSE LIBRARY...

Sự kiện trao tặng tủ sách "Vì một Trái Đất xanh" lần này sẽ chính thức khép lại với đợt trao tặng tủ sách cuối cùng, diễn ra vào ngày 13/3 sắp tới tại Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Các tủ sách được kỳ vọng sẽ giúp độc giả mở mang không chỉ kiến thức mà còn bồi đắp tâm hồn Việt

Thông tin từ Ban tổ chức Chuyến tàu mùa Thu, trong quá trình tổ chức trao tặng tủ sách "Vì một Trái Đất xanh", Chuyến tàu mùa Thu tiếp nhận thêm hai hồ sơ dự án không gian đọc và thư viện cộng đồng dành cho trẻ em ở Thanh Hóa và Kon Tum (Gia Lai). Nhận thấy nhu cầu nhận sách, tầm quan trọng của sự hiện diện thư viện và không gian đọc ở hai nơi này, Chuyến tàu mùa Thu quyết định mở thêm một đợt gọi tài trợ vào giữa cuối tháng 3 này.

Ý kiến của bạn: