Giao lưu ra mắt sách và bàn tròn "Đọc sách cũng như yêu"

PHƯƠNG THANH - NGUYỄN QUỐC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 21/4/2024, 14:41

(HTV) - 'Đọc sách cũng như yêu' là tác phẩm mới nhất của nhà văn, nhà báo Trung Nghĩa do NXB Tổng hợp TP.HCM ấn hành vừa được ra mắt độc giả, nhân sự kiện Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 tại TP.HCM.

Tác phẩm dày 224 trang, được in trang nhã 2 màu, góp phần tôn vinh những bạn đọc, người sáng tác, xuất bản có những đóng góp cho phát triển văn hóa đọc cộng đồng; giới thiệu những cuốn sách hay, giá trị đã được xuất bản trong và ngoài nước.

Ngoài tác giả Trung Nghĩa, chương trình có sự tham gia của TS Nguyễn Thị Quốc Minh - giảng viên khoa Văn học, Trường ĐH Khoa học, Xã hội và Nhân văn ĐH Quốc gia TP.HCM, Miss Teen International 2022 Ngô Ngọc Gia Hân - học sinh lớp 12 trường Đinh Thiện Lý, TP.HCM.

Các diễn giả khách mời sẽ chia sẻ kinh nghiệm cá nhân về cách đọc sách sao cho bổ ích cho bản thân trong thời đại công nghệ; cách lan truyền tình yêu sách vở, văn chương từ gia đình và nhà trường; cách tiếp nhận thông tin ngày nay từ lớp thế hệ trẻ, sinh viên, học sinh.

Tác phẩm Đọc sách cũng như yêu, phản ánh khá đa dạng và sâu rộng về hoạt động xuất bản và sự lan tỏa văn hóa đọc đến với cộng đồng.

Trung Nghĩa là một trong 10 nhân vật được chọn làm Đại sứ văn hóa đọc TP.HCM (nhiệm kỳ 2023-2024). Anh cũng là nhà báo có nhiều tác phẩm phóng sự quốc tế, văn hóa văn nghệ, thể thao... được bạn đọc yêu thích.

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Chương trình “Gặp gỡ, giao lưu với cộng đồng doanh nhân Việt Nam và Cộng đồng người Việt tại Osaka, Nhật Bản” đã được tổ chức vào chiều 17/5.
(HTV) - Sau 02 ngày làm việc làm việc nghiêm túc, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Phú Nhuận lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029 đã thành công tốt đẹp. Đến dự có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến.
(HTV) - Một bức tranh của họa sĩ trường phái siêu thực Leonora Carrington vừa được bán với giá lên đến 28,5 triệu đô la tại một cuộc đấu giá của Sotheby's trong vỏn vẹn 10 phút.
(HTV) - Tiếp tục các hoạt động tại TP. Melbourne, Bang Victoria, Australia, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi làm việc với đại diện Nhóm trí thức và chuyên gia người Việt Nam tại Australia (VASEA).
(HTV) - Trong khi vàng thế giới tiếp đà tăng, đánh dấu tuần tăng thứ 2 liên tiếp, giá vàng trong nước duy trì ổn định quanh 90 triệu đồng/lượng. Giá dầu thế giới kéo dài đà tăng giá ghi nhận mức tăng 1%, theo đó, dầu WTI tăng 1,05%, dầu Brent tăng 0,88%.
(HTV) - Sáng 17/5, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP.HCM Nguyễn Thị Lệ đã có buổi tiếp đón và hội đàm với Đoàn đại biểu hội đồng tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc.
(HTV) - Cục Thuế TP.HCM cho biết, đã có 14 người mua hàng có hóa đơn may mắn trúng thưởng trong đợt này với tổng giá trị 185 triệu đồng, trong đó, gồm 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba và 5 giải khuyến khích.