Siêu thị cười

Chuyện nhỏ mà không nhỏ

Ngày Tết, người lớn thường lì xì cho trẻ nhỏ với ý nghĩa mừng tuổi mới, mừng sức khỏe và chúc nhiều may mắn.


Ngày Tết, người lớn thường lì xì cho trẻ nhỏ với ý nghĩa mừng tuổi mới, mừng sức khỏe và chúc nhiều may mắn

Tuy nhiên, những suy nghĩ thực dụng, lệch lạc về phong tục này vô tình làm hư những đứa trẻ, khiến chúng tiêm nhiễm thói xấu, tính toán so đo… làm mất đi ý nghĩa tốt đẹp ban đầu.

Bé Lê được mẹ huấn luyện đi khắp xóm “kiếm lì xì” mang tiền về cho mẹ. Lê rất “chuyên nghiệp” trong việc chúc Tết lấy lòng người lớn bằng những câu thơ chúc rất hay và cũng rất biết cách “vòi vĩnh” tiền lì xì, không một ai có thể “né tránh”. 

Người nào mừng tuổi nhiều thì Lê nịnh nọt vui vẻ, người nào lì xì “lấy hên” thì bé liền tỏ thái độ không vui… Tất cả cũng chỉ là những “chiêu trò” mà người lớn cố tình “dạy dỗ”.

Quang – thanh niên độc thân chưa có con cái, bỗng cảm thấy mình quá thiệt thòi khi phải lì xì cho đám con, cháu của người quen trong khi không “kiếm chác” được chút gì. Quang cùng với một người bạn nghĩ cách “thuê” mấy đứa trẻ đi cùng mình để “thu hồi vốn”…


“Giấy không gói được lửa”, phụ huynh của các bé phát hiện ra việc con cái mình bị lợi dụng để đi kiếm tiền lì xì nên vô cùng tức giận, tìm đến “mắng vốn”. Quang xấu hổ nhận ra bài học thích đáng về lối suy nghĩ thực dụng của mình. Trẻ con như một tờ giấy trắng, người lớn cần hết sức chú ý để không làm ảnh hưởng đến sự phát triển nhân cách của các em và làm mất đi ý nghĩa phong tục ngày xuân.

Với sự tham gia của các diễn viên: Hoàng Trinh, Ngọc Tưởng, Huỳnh Ngân, Linh Tý, Nghinh Lộc, Huỳnh Nhu cùng các bé đội kịch nhà thiếu nhi Q7 và nhà thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh. Chương trình phát sóng lúc 2g30 ngày 8/2/2019 trên HTV9.
Thu Hằng