Quận 1 chuyển đổi số sáng tạo lan tỏa văn hóa Hồ Chí Minh

PHAN NY - VĨNH TIẾN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 15/4/2024, 13:00

(HTV) - Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh là nội dung được Ban Thường vụ Quận ủy Quận 1, TP.HCM quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện với nhiều hoạt động.

Trong đó, chú trọng phát huy tối đa hiệu quả của thông tin tuyên truyền hiện đại, kết hợp các phương thức truyền thống. 

Hai năm qua, Quận đoàn 1 với nòng cốt là những đoàn viên trẻ, nhiệt huyết đã liên tục có những cập nhật, học hỏi về công tác chuyển đổi số, hoàn thiện không gian văn hóa Hồ Chí Minh trên không gian mạng.

Với niềm đam mê môn Lịch sử, anh Hoàng Thái luôn trăn trở về việc làm sao để thanh thiếu niên tiếp cận được nhiều hơn những bài học của Bác. Tiếp nhận công tác tuyên giáo tại Quận đoàn 1 năm 2022, anh Thái và các đoàn viên đã xây dựng được hơn 64 video clip về những câu chuyện học Bác, đăng tải trên trang Fanpage Tuổi trẻ Quận 1, thay đổi cách tiếp cận của đoàn viên thanh niên, thanh thiếu nhi tại các cơ sở đoàn.

Trong quá trình triển khai xây dựng Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh trên mạng, bên cạnh những thuận lợi cũng có không ít khó khăn. Đó là phải tìm được tư liệu chính xác, hình ảnh chính thống, các infographic,... liên quan cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; phải sưu tầm ở nhiều góc độ, nhiều lĩnh vực khác nhau về tư tưởng, đạo đức, phong cách và vận dụng sáng tạo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác vào thực tiễn.

Hiện nay, gần 120 trang fanpage của hệ thống chính trị Quận 1 đã xây dựng chuyên mục "Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh" với nhiều hoạt động cụ thể. Việc xây dựng chuyên mục Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh như cách Quận đoàn 1 đang triển khai đã thực sự giúp tuyên truyền, phổ biến tài liệu đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân được thuận lợi, dễ dàng và mang tính hệ thống hơn.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Quản lý đất đai và phương hướng sử dụng đất đai hiệu quả là vấn đề luôn được TP.HCM quan tâm. Bởi đây là nguồn lực quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội nói chung, phát triển Thành phố nói riêng, đóng góp ngày càng lớn cho đất nước.
(HTV) - Qua gần 02 tháng tranh đua đầy kịch tính, với hơn 400 em học sinh từ hơn 70 đội đăng ký, cuộc thi “Sáng tạo vì Tương lai - The Next Innovator 2024” đã chính thức tìm ra những nhà khoa học nhí xuất sắc nhất tại vòng chung kết.
(HTV) - Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không chỉ xuất phát từ niềm tự hào mà còn là nghĩa vụ thiêng liêng của Đảng bộ, chính quyền và mỗi người dân TP.HCM.
(HTV) - Giá vàng các thương hiệu trong nước ổn định. Giá vàng thế giới có xu hướng tăng với vàng giao ngay tăng 2,3 USD so với mức chốt phiên tuần trước lên 2.416,7 USD/ounce. Giá xăng dầu thế giới tiếp tục duy trì đà tăng kéo dài từ cuối tuần trước.
(HTV) - Ban Liên lạc học sinh miền Nam Trung ương phối hợp với Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc, Bảo tàng TP.HCM tổ chức trưng bày chuyên đề "Học sinh miền Nam trên đất Bắc" (1954 - 1975).
(HTV) - Sáng 19/5, Thành ủy TP.HCM tổ chức Lễ công bố và trao các quyết định cán bộ. Đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM chủ trì buổi lễ.
(HTV) - Sáng 19/5, Kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề) của Hội đồng Nhân dân TP.HCM khóa X đã diễn ra tại Hội trường Thành phố.