Én vàng 2021

Chuyện của én là bay thật cao lên bầu trời

Có mặt trong vòng tiếp theo, Kim Liên, Hồng Trang, Minh Thắng, Quốc Trí và Thiên Phúc đã có những chia sẻ xoay quanh câu chuyện "Bay cao theo cách của mình".

"Hạnh phúc vỡ òa" là cảm giác chung của các thí sinh khi được xướng tên vào vòng tiếp theo Én vàng 2021. Trước khi bước vào đêm tranh tài, các bạn sẽ chia sẻ đến khán giả những câu chuyện hậu trường thú vị, "chưa từng kể" trên sóng truyền hình.

- Hồng Trang: Từ một cô gái không giỏi công nghệ, sau cuộc thi, Trang đã biết cách dựng máy, tính toán góc quay, linh hoạt xử lý tình huống, thích nghi với hoàn cảnh và chịu áp lực tốt hơn. Việc thi trực tuyến khiến Trang hiểu được rằng những thứ giản đơn cũng chứa đựng nhiều ý nghĩa, bản thân có thể tạo ra cảm hứng từ những điều nhỏ bé. Trang nhận ra việc tận dụng được “Nhóm của nhà trồng được” là chuyện hết sức quan trọng: Mẹ vừa là khách mời vừa là hậu cần, anh trai thì giám sát chung mọi thứ, ba đảm nhiệm vai trò chuẩn bị điểm quay, ánh sáng... Trang càng yêu thêm những “cộng sự” chung nhà.

Hồng Trang luôn muốn truyền năng lượng yêu thương đến mọi người

- Minh Thắng: Để đi tiếp và đi xa hơn, Thắng và 8 bạn khác phải luôn tỉnh táo, nỗ lực cống hiến những phần thi hay, thú vị gửi đến khán giả. Trên hành trình đã, đang và sẽ đi, Thắng tập trung cao độ với 200% "công lực" cho việc lên ý tưởng, nội dung, hình ảnh minh họa... nhiều khi quên cả ăn, quên cả ngủ. Đến thời điểm "Niềm vui ngày càng tăng, cân nặng ngày càng giảm", Thắng nhận được rất nhiều sự quan tâm, cổ vũ tinh thần từ gia đình, bạn bè để có thêm động lực để "cháy" hết mình.

Minh Thắng trân trọng cơ hội và tập trung cao độ để tăng tốc về đích

- Kim Liên: Vòng thi vừa qua đã để lại cho Kim Liên ấn tượng rất khó quên, đáng nhớ nhất khi là thí sinh duy nhất bị đổi toàn bộ đề thi thử thách tăng cường. Liên nhận ra khi đến với Én vàng, bản thân phải đối mặt với nhiều thứ không nằm trong kế hoạch và mình cần phải cố gắng hơn nữa. Việc được đi tiếp không chỉ là thành tích của Kim Liên, mà còn nhờ sự hợp sức hỗ trợ của gia đình và những người bạn đồng hành. Mọi người là động lực để Kim Liên thực hiện tiếp hành trình này.

 

Thử thách tăng cường ở "Phút thứ 89" đánh thức khả năng ứng biến của Kim Liên

Quốc Trí: Trí đã phải nỗ lực rất rất nhiều sau khoảng thời gian khá dài rời xa chiếc mi-crô để khoác lên mình bộ đồng phục Tiếp viên hàng không. Chính vì thế, việc đạt được kết quả tốt khiến Trí hạnh phúc và càng tin hơn vào chữ "Duyên" với nghề dẫn chương trình. Trí xem mỗi lần xuất hiện tại sân khấu Én vàng là cơ hội cuối cùng để tự tạo áp lực cho bản thân. Trong thử thách tiếp theo, Trí cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa để đáp ứng được sự linh hoạt, nhạy bén mà một "cánh én" cần có.

Quốc Trí nỗ lực học hỏi để đáp ứng yêu cầu của Én vàng

Thiên Phúc: Với Phúc, các “Cánh én trực tuyến” năm nay sẽ bay cao và xa với tốc độ đường truyền mạng. Hòa với dòng chảy của cuộc sống, cảm nhận hơi thở của thành phố, các "cánh én" đã có những chủ đề thiết thực liên quan đến việc phòng chống dịch, cất tiếng nói của mình để lan tỏa điều tích cực. Trong chặng đường tiếp theo, Phúc mong mình có thật nhiều sức khỏe, tập trung tinh thần để chinh phục thử thách. Én vàng không phải là nơi để Phúc phấn đấu mà là cột mốc để Phúc "chiến đấu". Động lực lớn nhất của Phúc chính là gia đình - nơi luôn tạo ra những giá trị tốt đẹp, vì thế, Phúc sẽ dùng hết tất cả tình yêu thương từ người thân để “Làm bạn với yêu thương” và “Cất lời yêu thương”.

Thiên Phúc "chiến đấu" vì mục tiêu đặt ra
 Trong đêm thi tiếp theo, các thí sinh sẽ phải trải qua thử thách tự biên tập và dẫn chương trình, nói lên quan điểm của bản thân với gia đình, công việc, xã hội và chính mình. Thử thách này đòi hỏi các "cánh én" vừa phải thể hiện khả năng và bản lĩnh, vừa phải bộc lộ được khả năng ứng biến trong mọi tình huống mà Ban Giám khảo đặt ra.
Mỹ Hạnh