Chương trình "Gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia học tập tại TP.HCM”

TRUNG HẬU - VIỆT TRUNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 24/2/2024, 13:34

(HTV) - Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM tổ chức buổi họp mặt mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024, đánh giá kết quả công tác đối ngoại, kết quả triển khai chương trình "Gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia học tập tại TP.HCM."

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến nhấn mạnh, chương trình "Gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại TP.HCM" có ý nghĩa quan trọng. Thông qua chương trình, các hoạt động giao lưu giữa nhân dân các nước được tăng cường; tuyên truyền rộng rãi đến các du học sinh Lào, Campuchia đang học tập tại Thành phố về đất nước, con người, văn hóa, lịch sử, truyền thống và mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa Việt Nam - Lào - Campuchia. Năm 2023, chương trình đã có 67 gia đình Việt, 91 sinh viên Lào và 14 sinh viên Campuchia tham gia.

Toàn cảnh buổi họp mặt mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024 

Trao tặng bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác đối ngoại 

Thời gian tới, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM đề xuất: hoạt động đối ngoại nhân dân - kiều bào cần tiếp tục mở rộng trao đổi, tăng cường giới thiệu đất nước, con người Việt Nam với các tổ chức nhân dân các nước và người Việt Nam ở nước ngoài. Tăng cường trao đổi thông tin và quan hệ hợp tác với các cơ quan đại diện ngoại giao, các tổ chức quốc tế và tổ chức phi Chính phủ nước ngoài tại Việt Nam; các cơ quan, tổ chức người Việt Nam ở nước ngoài.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Nhiều doanh nghiệp, khu chế xuất, khu công nghiệp tại TP.HCM nỗ lực chuyển đổi công nghệ, trang thiết bị, giảm phát thải, góp phần xây dựng Thành phố không phát thải, đảm bảo chất lượng sống của người dân.
(HTV) - Chứng khoán vẫn được đánh giá là ngành có nhiều động lực để phát triển. Theo đó, năm 2024 là năm thuận lợi của ngành chứng khoán và dự báo, sẽ tăng trưởng khả quan trong 5 năm sắp tới.
(HTV) - Chất thải hay phụ phẩm của doanh nghiệp này được đưa vào quá trình sản xuất của doanh nghiệp khác.
(HTV) - Từ năm 2024, các cơ sở phát thải khí nhà kính tại Việt Nam phải thực hiện kiểm kê khí nhà kính theo quy định tại nghị định năm 2022 của Chính phủ nhằm giảm nhẹ phát thải khí nhà kính.
(HTV) - Ngày 12/4, một cabin cáp treo ở miền nam Thổ Nhĩ Kỳ bị va chạm vào cột và bung ra, khiến hành khách rơi xuống sườn núi bên dưới. Tai nạn làm một người thiệt mạng và 7 người khác bị thương.
(HTV) - Ngày 12/4, thẩm phán Juan Merchan, người phụ trách vụ án hình sự của ông Donald Trump, cho biết việc hoãn thời gian ra tòa là điều không thể, và ông Trump sẽ phải hầu tòa vào đầu tuần 15/4.
(HTV) - Ngày 12/4, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết hội nghị hòa bình Ucraina sắp được tổ chức tại Thụy Sĩ sẽ "không đi đến đâu". Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Thụy Sĩ thông báo hội nghị này sẽ diễn ra trong hai ngày 15 và 16/6.