Chưa xác định được tiếng động ở vùng tìm kiếm tàu lặn

VIỆT HÙNG - BẢO DUY // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 22/6/2023, 10:58

(HTV) - Liên quan đến vụ tàu lặn mang tên Titan mất tích khi tham quan xác tàu Titanic dưới đáy Đại Tây Dương, lực lượng Tuần duyên Mỹ cho biết, họ vẫn chưa thể xác định được những tiếng động vừa được phát hiện là gì.

Theo ước tính, lượng dưỡng khí trên tàu chỉ còn đủ cho khoảng đến tối nay 22/6 theo giờ Việt Nam.

Phát biểu tại họp báo, ông Jamie Frederick - Điều phối viên ứng phó cứu hộ của Tuần duyên Mỹ cho biết công cuộc tìm kiếm sẽ có thêm sự tham gia của đội ngũ điều khiển robot ngầm từ xa (ROV) từ Pháp. Trong khi đó, số đơn vị tìm kiếm hoạt động trên mặt nước sẽ tăng từ 5 lên thành 10 trong 24-48 giờ tới.

Lực lượng chức năng sẽ tăng thêm số thiết bị tìm kiếm - Hình: Reuters

Ông Frederick cũng cho biết, công cuộc xác định nguồn gốc của tiếng động chưa mang lại kết quả khả quan nhưng vẫn đang được tiếp tục. Ông không loài trừ khả năng những tiếng động không phải phát ra từ tàu lặn Titan.

Trong khi đó, Sean Leet - Chủ tịch công ty sở hữu tàu hỗ trợ Polar Prince cho biết những thiết bị được triển khai cho công tác tìm kiếm là những thiết bị tiên tiến nhất thế giới.

Đội ngũ tìm kiếm sẽ duy trì hy vọng cho đến cùng. Đến nay, Mỹ, Canada và Pháp đã huy động nhiều tàu, máy bay để tìm kiếm tàu Titan trong khu vực rộng 25.900 km2.

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - TP.HCM tổ chức các đoàn đi thăm, chúc mừng các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
(HTV) - Tiếp tục Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, sáng 18/6, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự án Luật Công đoàn sửa đổi.
(HTV) - Trung tâm UNESCO Văn hóa Thông tin và Truyền Thông đã tổ chức chương trình giao lưu họp mặt nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
Bên cạnh Apple Intelligence, nhiều mẫu iPhone đời cũ sẽ không nhận được trải nghiệm với một số tính năng của iOS 18 do các hạn chế nhất định.
(HTV) - Sáng 17/6, Thành ủy TP.HCM tổ chức lễ trao quyết định cán bộ tại Huyện ủy huyện Bình Chánh. Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy TP.HCM Huỳnh Cách Mạng dự và trao quyết định.
(HTV) - Tiếp tục Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, chiều 17/6, Quốc hội tiến hành thảo luận ở tổ về các dự án Luật Công chứng (sửa đổi), Luật Thuế giá trị gia tăng (sửa đổi) và Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội quy định về việc giảm thuế giá trị gia tăng.
Các địa phương cần sẵn sàng triển khai Nghị quyết số 04 của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân Tối cao, có hiệu lực từ ngày 01/8/2024, nhằm xử lý nghiêm các vụ, việc môi giới, móc nối đưa tàu cá, ngư dân Việt Nam đi khai thác bất hợp pháp ở vùng biển nướ