Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi: Dự kiến tăng trưởng kinh tế thành phố có thể đạt 7%

TRẦN HÙNG - THANH PHONG - HOÀNG LINH - HƯƠNG GIANG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 30/6/2023, 00:00

(HTV) - 5,87% là mức tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn TP.HCM (GRDP) trong quý 2 năm 2023. Một con số mang nhiều ý nghĩa khích lệ, bởi quý 1 vừa qua chỉ ghi nhận ở mức 0,7%. Ước tính GRDP 6 tháng đầu năm 2023 tăng 3,55% so với cùng kỳ.

 

Phát biểu kết luận Hội nghị, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết, nếu quý 2, quý 3 thuận lợi thì tăng trưởng kinh tế thành phố khả quan nhất có thể đạt 7%, tức chỉ tiệm cận được chỉ tiêu tăng trưởng. 

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi phát biểu tại hội nghị

Tuy nhiên, càng khó khăn thì càng phải nỗ lực để hiệp sức vượt qua khó khăn, thông qua từng nhiệm vụ cụ thể của các sở, ngành, quận, huyện, TP. Thủ Đức. Trước đây còn nhiều việc tồn đọng do chưa có cơ chế, chính sách, hiện nay đã có Nghị quyết 98, thì vấn đề chỉ còn là hành động của chúng ta. 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 26/5, Lữ đoàn Al Qassam thuộc lực lượng Hamas tuyên bố, các tay súng nhóm này đã bắt giữ được một số binh sĩ Israel trong cuộc giao tranh ở Jabalia, phía Bắc Dải Gaza một ngày trước đó.
(HTV) - Ngày 25/5, hội nghị Bộ trưởng tài chính các nước G7 tổ chức tại Italia đã kết thúc mà chưa đạt được thỏa thuận về cách thức sử dụng các tài sản bị phong tỏa của Nga.
(HTV) - Trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cử nhân luật cho 263 học viên hệ vừa làm vừa học.
(HTV) - Giải Lê Quý Đôn trên ấn phẩm Nhi Đồng TP.HCM, một sân chơi học tập dành cho các em học sinh Tiểu học trải dài suốt 29 năm liền, do Sở Giáo dục & Đào tạo và báo Nhi Đồng phối hợp tổ chức.
(HTV) - TP.HCM hiện đã triển khai Trung tâm điều hành giao thông công cộng trực tuyến và áp dụng hệ thống vé điện tử.
(HTV) - Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống bộ đội Trường Sơn và 10 năm Ngày thành lập Hội Trường Sơn tỉnh.
(HTV) - Chiếc nhẫn thông minh đầu tiên của Samsung, Galaxy Ring, dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay với mức giá cao hơn dự đoán, đồng thời có thể đi kèm mô hình đăng ký thuê bao.