Chủ tịch UBND huyện Củ Chi với nỗ lực học tập và làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh

THANH TÂM // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 28/8/2023, 10:36

(HTV) - Những năm qua, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Củ Chi (TP.HCM) đã nỗ lực không ngừng nghỉ, phát huy vai trò người đứng đầu, ổn định an ninh trật tự và phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững cho người dân địa phương.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo hướng "xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân".

Anh Nguyễn Văn Thái ở xã Tân Thông Hội làm hồ sơ đề nghị vay nhanh chóng được giải quyết.

Với công việc là phụ hồ, nuôi 2 con ăn học, căn nhà của anh Nguyễn Văn Thái ở xã Tân Thông Hội bị xuống cấp nhiều năm mà chưa sửa chữa được. Khi biết Ngân hàng Chính sách xã hội có chương trình cho vay để sửa chữa nhà, làm bồn nước sạch, anh Thái làm hồ sơ đề nghị vay 20 triệu đồng và nhanh chóng được giải quyết.

Chị Đào Ngọc Vân Anh - Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Củ Chi, TP.HCM chia sẻ: "Để các hộ được tiếp cận nguồn vốn nhanh chóng nhất thì người dân có thể đến liên hệ tại ấp địa phương để được hướng dẫn làm hồ sơ vay vốn. Tất cả người dân khó khăn sẽ được hướng dẫn rất tận tình".

Chị Đào Ngọc Vân Anh - Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Củ Chi, TP.HCM

Trong năm 2023, toàn huyện Củ Chi phối hợp thực hiện các giải pháp giảm nghèo bền vững theo phương pháp đa chiều, phấn đấu thực hiện kéo giảm 1.020 hộ nghèo và giảm khoảng 950 hộ cận nghèo. Để làm được điều này, không thể không kể đến sự nỗ lực của chính quyền, lãnh đạo địa phương, tiêu biểu là đồng chí Phạm Thị Thanh Hiền - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Củ Chi.

Đồng chí Phạm Thị Thanh Hiền - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Củ Chi, TP.HCM cho biết: "Sống và làm việc, cũng như học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, một trong những quan điểm tôi thích nhất và học tập rèn luyện từng ngày chính là câu nói của Bác: 'Việc gì có lợi cho dân thì phải hết sức làm, việc gì có hại cho dân thì phải hết sức tránh'. Trong bất kỳ nhiệm vụ nào thì bản thân tôi cũng luôn ghi nhớ lời dạy của Bác".  

Đồng chí Phạm Thị Thanh Hiền - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Củ Chi, TP.HCM

Học tập Bác, đồng chí Phạm Thị Thanh Hiền luôn nỗ lực hoàn thành mọi nhiệm vụ, tin tưởng vào trí tuệ quần chúng nhân dân, "giải thích cho dân chúng hiểu rõ. Được dân chúng đồng ý. Do dân chúng vui lòng ra sức làm". Sức mạnh của nhân dân là sức mạnh to lớn nhất. Và khi chúng ta muốn dựa vào sức dân thì chúng ta phải được dân tin, dân yêu, dân quý. Muốn được dân tin, dân yêu, dân quý thì bản thân mỗi người cán bộ đảng viên dù ở bất kỳ vị trí công tác nào cũng đều phải nhớ kỹ lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Huyện Củ Chi học tập và làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh

Với những nỗ lực và cống hiến không ngừng, đồng chí Phạm Thị Thanh Hiền đã vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba năm 2021, Huân chương Lao động hạng Ba năm 2022 vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2016 đến năm 2020, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội thảo tham vấn đối với dự thảo Quy hoạch TP.HCM thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
(HTV) - Trong 2 năm 2022 - 2023, các tổ chức tín dụng trên địa bàn TP.HCM đã hỗ trợ cho hơn 1,1 triệu khách hàng là doanh nghiệp, hộ kinh doanh và hợp tác xã được cơ cấu lại nợ, giữ nguyên nhóm nợ và giảm lãi suất cho vay.
(HTV) - Ngày 27/02, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết Israel đã đồng ý không tiến hành các hoạt động quân sự tại Gaza trong tháng Ramadan của người Hồi giáo (10/03 - 09/04).
(HTV) - Sáng nay, Bộ Công Thương phối hợp Tập đoàn Messe Frankfurt, Đức tổ chức Triển lãm quốc tế ngành dệt may và công nghệ dệt may Việt Nam 2024 (VIATT 2024) tại TP.HCM. Đến dự lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng.
(HTV) - Tại Khu Công nghệ cao, TP. Thủ Đức, TP.HCM, lễ khai trương nhà máy sản xuất của Công ty Besi Việt Nam đã được tổ chức. Đây là một trong những doanh nghiệp FDI mới nhất tiến hành đầu tư và mở nhà máy tại Khu Công nghệ cao TP.HCM.
(HTV) - Tiền giấy và đồng xu mới mang hình ảnh Vua Charles III đang được trưng bày tại Bảo tàng Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) ở London, đây là như một phần của triển lãm "Tương lai của tiền tệ".
(HTV) - Trên khắp Indonesia, giá gạo tăng cao ảnh hưởng lớn đến hơn 270 triệu người, do đây là thực phẩm chủ yếu. Hồi tuần trước tại thành phố Bekasi, Tây Java, hàng trăm người dân xếp hàng dài để mua gạo trợ giá.