Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chăm lo quà Tết cho công nhân, người dân TP. Thủ Đức

NGỌC DIỄM - HOÀN THIỆN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 2/2/2024, 19:50

(HTV) - Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã góp mặt vào chương trình "Tết sum vầy - Xuân tri ân".

Tại chương trình, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã thăm và tặng quà cho người dân, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Thủ Đức. Chương trình còn có sự góp mặt của các đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM; Lê Khánh Hải - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM cùng nhiều lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan Trung ương, TP.HCM và TP. Thủ Đức.

Toàn cảnh chương trình "Tết sum vầy - Xuân tri ân"

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhận định rằng TP.HCM là nơi khởi xướng nhiều phong trào, chương trình an sinh, không chỉ chăm lo cho người dân thành phố mà lan tỏa đến các vùng lân cận đến vùng sâu, vùng xa. TP.HCM còn được biết đến như một thành phố của nghĩa tình, của yêu thương, nơi mà  những vấn đề khó khăn trong đời sống công nhân, người lao động, sinh viên, người dân luôn được cấp ủy, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể cùng chăm lo, chung tay giải quyết.

Chương trình "Tết sum vầy - Xuân tri ân" năm 2024

TP.HCM là nơi tập hợp nhiều người lao động từ mọi miền đất nước đến làm việc, đóng góp chung cho sự phát triển của TP.HCM. Do đó, việc chăm lo lại cho người lao động là lẽ thường tình, thể hiện tình cảm của lãnh đạo TP.HCM trước đóng góp của người lao động. Tết này, có nhiều người vì hoàn cảnh khó khăn mà không thể về quê ăn sum vầy với gia đình, đây là sự thiệt thòi nhưng TP.HCM và các địa phương đã chung tay chăm lo cho người dân, để Tết ai cũng vui, dù ít dù nhiều cũng có quà Tết. “Tôi nhớ lại truyền thống tốt đẹp của TP.HCM. Hằng năm lãnh đạo TP.HCM và các quận huyện đều dành thời gian đến với công nhân, sinh viên trong những ngày giáp Tết. Lúc vui đến, lúc buồn lúc khó khăn thì đến nhiều hơn”, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chia sẻ. 

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu tại chương trình “Tết sum vầy - Xuân tri ân”

Đáp lại lời của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, đồng chí Nguyễn Hồ Hải – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM cho biết, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn hệ thống chính trị chú trọng tổ chức chu đáo các hoạt động phục vụ nhân dân mừng năm mới lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, nghĩa tình. TP.HCM tổ chức gần 100 hoạt động trước, trong và sau Tết Nguyên đán để phục vụ người dân. 

Tại chương trình, Chủ tịch nước và đoàn công tác đã trao 500 phần quà tới công nhân, người lao động, những hộ gia đình chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.HCM. Gửi thông điệp cho công nhân, người lao động nhân ngày 23 tháng Chạp, Chủ tịch nước chúc từng người, từng gia đình sẽ sửa sang, dọn dẹp nhà cửa, bỏ đi những điều cũ và tạm quên đi ưu tư, trăn trở, mở lòng suy nghĩ về những điều tốt đẹp hơn trong tương lai và sẵn sàng cố gắng, nỗ lực và đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 với những kỳ vọng tốt đẹp.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Theo các chuyên gia, hầu hết các quốc gia trên thế giới, việc xây dựng thương hiệu quốc gia là cả một chiến lược dài hơi, có khi lên đến vài chục năm và đều do chính phủ có vai trò dẫn dắt, doanh nghiệp đồng lòng hưởng ứng.
(HTV) - Trong khuôn khổ Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần 3 năm 2024, chương trình giao lưu, ra mắt sách "Từ những tên riêng" của tác giả Hồ Huy Sơn với chủ đề "Tiếng Việt mến yêu" đã diễn ra tại Đường sách TP.HCM.
(HTV) - Việt Nam đứng thứ 6 trong danh sách 10 quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu, và là một trong những nền kinh tế có mức độ phát thải cao nhất Đông Nam Á.
(HTV) - Với những nỗ lực vượt khó, thích nghi của chính quyền địa phương, từng cá nhân hoạt động không chuyên trách và toàn thể người dân đã tạo bước ngoặt trong việc sắp xếp các khu phố, ấp.
Thương vụ Việt Nam tại Singapore cho biết, 03 tháng đầu năm 2024 đánh dấu sự vươn lên của Việt Nam bởi lần đầu tiên chạm ngưỡng quốc gia xuất khẩu gạo lớn nhất vào thị trường Singapore trong giai đoạn gần đây, chiếm 32,03% thị phần.
(HTV) - Ngày 20/4 là "Ngày Thương hiệu Việt Nam" do Thủ tướng Chính phủ chọn để tôn vinh và quảng bá thương hiệu và hình ảnh quốc gia, thương hiệu Việt Nam thông qua sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia Việt Nam.
(HTV) - Hôm 19/4, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết các quốc gia thành viên nhất trí cung cấp bổ sung khí tài quân sự cho Ucraina.