Chống tấn công mạng: Yêu cầu cấp thiết cho an ninh thông tin tại các cơ quan, đơn vị

PHAN NY - VIỆT TRUNG - NGỌC THẠCH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 13/4/2024, 11:45

(HTV) - Tấn công mạng đang đặt ra những yêu cầu cấp thiết đối với công tác đảm bảo an toàn an ninh thông tin tại các cơ quan, đơn vị hiện nay.

Có rất nhiều phương thức tấn công mạng 

Thời gian qua, trên địa bàn TP.HCM liên tiếp xảy ra các cuộc tấn công mạng nhắm vào hệ thống thông tin của một số cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn với những phương thức khác nhau như: Tấn công từ chối dịch vụ DDoS, tấn công mã hóa dữ liệu Ransomeware...; đây là vấn đề đáng báo động, đặt ra những yêu cầu cấp thiết đối với công tác đảm bảo an toàn an ninh thông tin tại các cơ quan Đảng, Nhà nước, doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM.

Tấn công mạng là vấn đề đáng báo động đối với công tác đảm bảo an toàn an ninh thông tin tại các cơ quan 

Nhận thấy được bất cập này trong thời gian qua, CATP đã tham mưu Thành ủy, UBND TP.HCM triển khai đến các Sở, ngành, địa phương phương án, quy trình xử lý khi xảy ra các vấn đề, sự cố an toàn thông tin; trong đó đã nhấn mạnh vai trò của lãnh đạo các cơ quan, đơn vị cần khẩn trương chỉ đạo các bộ phận liên quan ứng phó ngay từ ban đầu, kịp thời báo cáo Lãnh đạo cấp trên, trao đổi CATP, Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM, đặc biệt là Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng TP.HCM để hỗ trợ xử lý, khắc phục, hạn chế tối đa hậu quả.

Phóng viên HTV đã có những trao đổi với Thượng tá Lê Minh Hải - Phó Trưởng Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05), Công an TP.HCM.

Thượng tá Lê Minh Hải - Phó Trưởng Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05), Công an TP.HCM

Giải pháp ứng phó hiệu quả khi đối mặt với tấn công mạng

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 23/5, nam tài tử Chris Hemsworth đã được vinh danh trên Đại lộ Danh vọng Hollywood. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác đã tham gia sự kiện này.
(HTV) - Tại Phần Lan, các nhà khoa học thuộc Tập đoàn Solar Foods đang hoàn thiện phương pháp sản xuất protein từ không khí!
(HTV) - Sân vận động Olympic ở Amsterdam, Hà Lan vừa diễn ra cuộc đua xe đẩy dành cho người cao tuổi, thu hút 400 người tham gia. Sau nhiều năm, sáng kiến này đã khuyến khích người lớn tuổi tập luyện thể dục, mang đến tinh thần vui vẻ, sôi nổi.
(HTV) - Chính phủ Serbia đã phản đối nghị quyết của Liên Hiệp Quốc công nhận ngày 11/7 là dịp tưởng niệm nạn diệt chủng ở Srebrenica tại Bosnia. Nhiều cộng đồng người Serbi ở các nước khu vực Balkan cũng phản đối mạnh mẽ việc công nhận này.
(HTV) - Cập nhật thông tin về vụ cháy tại Hà Nội khiến 14 người tử vong.
(HTV) - Nhóm vũ trang Hamas ngày 23/5 cho biết, họ đang giam giữ một đại tá Israel. Trước đó, Israel cho biết, viên sĩ quan cao cấp này đã chết trong vụ tấn công của Hamas vào lãnh thổ nước này vào đầu tháng 10/2023.
(HTV) - Sắc hoa tím này từ lâu đã trở thành thương hiệu của Lisbon. Loài cây này có mặt ở tất cả các con đường, quảng trường và công viên trong thành phố.