Chuông vàng vọng cổ 2018 - Chung kết 1

Chia tay hotboy Thanh Phong và cô giáo Thanh Thúy

Kết thúc phần thử thách ca trích 3 câu vọng cổ, Nam Thanh Phong và Trần Thị Thanh Thúy là hai thí sinh đầu tiên dừng lại ở vòng Chung kết Chuông vàng vọng cổ 2018.

Lựa chọn trích đoạn Vươn ra biển lớn, thí sinh Nam Thanh Phong đã mạnh dạn thể hiện khả năng ca trong diễn của mình. Nhưng may mắn lại không mỉm cười với chàng "hotboy sân khấu" khi Phong bị lỗi nhịp, "điều chưa từng xảy ra trong suốt một tuần luyện tập" - HLV - NSƯT Phượng Loan tiếc nuối chia sẻ. 

Thí sinh thứ hai có tiết mục dự thi không thành công như mong đợi là cô giáo dạy Anh văn Trần Thị Thanh Thúy. Sở hữu chất giọng đẹp, trong và cao nhưng Thanh Thúy lại để chênh dây, xuống câu vọng cổ không "ăn" dây nên chưa chinh phục được Hội đồng nghệ thuật. NSƯT - Đạo diễn Hoa Hạ bày tỏ sự tiếc nuối khi không thể trao cơ hội cho một chất giọng đẹp như giọng của Thanh Thúy. 

Tuy Nam Thanh Phong và Thanh Thúy phải sớm chia tay cuộc thi nhưng các thành viên Hội đồng Nghệ thuật và các huấn luyện viên đều đồng lòng hy vọng hai "hạt mầm" nhiều triển vọng này vẫn tiếp tục theo đuổi đam mê để cống hiến tài năng cho bộ môn nghệ thuật cải lương nước nhà. 

Dẫn đầu điểm số của đêm Tuyển chọn 1 là thí sinh được đánh giá  "đẹp cả thanh lẫn sắc" Võ Thị Ngọc Quyền. Tiếp sau đó là "thầy đờn Bình Dương" Đặng Thanh Hoàng, Trần Thị Mỹ Dung, "anh đầu bếp" Phạm Văn Nguyên, Lâm Thị Kim Cương, cô bé 16 tuổi Biện Thị Kim Thuy, và thí sinh thứ 7 là Bùi Ngọc Thành. 

"Thể hiện khá tròn trịa tiết mục dự thi nhưng vẫn chưa khoe hết được nội lực và nét riêng của mình" là nhận xét chung của Hội đồng nghệ thuật dành cho các thí sinh. Riêng với thí sinh trẻ nhất cuộc thi năm nay - Kim Thuy, tuy không sở hữu giọng hát nổi trội nhưng vững nhịp và khả năng diễn xuất chính là lợi thể giúp cô bé 16 tuổi bước tiếp vào vòng trong.

Top 7 vào Chung kết 2 (Ảnh: Thành Nguyên)

7 tấm vé vào Chung kết 2 đã có chủ nhân, những thử thách tiếp theo sẽ ngày càng khó và đòi hỏi sự nỗ lực nhiều hơn của top 7. Bộ ba Huấn luyện viên cũng phải đối mặt với áp lực làm thế nào để truyền đạt hiệu quả kỹ năng ca trong diễn và khai thác được sở trường thí sinh trong một khoảng thời gian ngắn.

2/3 chặng đường chung kết phía với nhiều bất ngờ, gay cấn sẽ tiếp tục đến với giả mộ điệu vào lúc 21g các tối chủ nhật 16/9, 23/9 và 30/9 trên kênh HTV9.
Bảo Châu
Xem thêm