Gõ cừa thăm nhà - Tập 143

Chàng trai không tay vào đại học, lan toả nghị lực sống phi thường

Tại “Gõ cửa thăm nhà” tập 143, MC Quách Ngọc Tuyên và Ngọc Lan đã đến thăm nhà Nguyễn Ngọc Nhứt - Chàng trai được mọi người biết đến và yêu mến với cái tên đáng yêu “Cụt yêu đời”.

Ngọc Nhứt sinh năm 1998, hiện là sinh viên năm 3 trường Đại học Công nghệ Hutech, TP.HCM. Trước đó, chàng trai 24 tuổi đã trải qua những tháng ngày tăm tối, tuyệt vọng vì biến cố.

Năm 2014, khi mới 16 tuổi, vì kinh tế gia đình khó khăn nên Ngọc Nhứt quyết định nghỉ học để phụ xưởng cửa sắt của ba. Làm được 2 năm, mọi thứ dần ổn định thì tai nạn ập đến. Anh chàng vẫn nhớ mồn một: “Trong quá trình làm, mình đụng đường dây điện sau lưng khi đang cầm cây sắt, chỉ nghe một tiếng nổ bùm là mình rơi từ nóc nhà xuống đất rồi. Ngay lập tức, mình được đưa lên bệnh viện Cần Thơ điều trị, được một tuần thì tay trái vỡ mạch máu, hoại tử phải khâu lại và chuyển lên bệnh viện Trung ương Cần Thơ. Được đúng một tuần nữa thì bác sĩ thông báo phải phẫu thuật cưa tay ngay trong đêm”. Khi ấy, Ngọc Nhứt vẫn le lói hy vọng nghĩ đến việc sẽ làm quen cuộc sống một tay như thế nào, thì khi đưa lên bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM lại nhận hung tin phải cưa nốt tay còn lại...

Ngọc Nhứt và mẹ

Thật khó để tưởng tượng được những đau đớn, tuyệt vọng Ngọc Nhứt và gia đình đã trải qua. Phải mất đến 3 năm, Ngọc Nhứt mới cân bằng lại được cuộc sống. Anh quyết định trở lại trường học, may mắn đăng ký được khoá bổ túc sáu tháng để lấy bằng cấp 2. Sau rất nhiều nỗ lực, cố gắng, Ngọc Nhứt cũng vào được Đại học. Sự bao dung, hy sinh của mẹ luôn là động lực lớn nhất nhưng cũng là nỗi day dứt trong lòng Ngọc Nhứt.

Tại chương trình Gõ cửa thăm nhà, MC Ngọc Lan đã đọc bức thư Ngọc Nhứt vừa viết cho mẹ để nói lên bao lời tâm tình, cảm ơn, xin lỗi. Những dòng thư chất chứa bao yêu thương khiến mẹ anh và hai MC không kìm được nước mắt.

MC Quách Ngọc Tuyên và Ngọc Lan bất ngờ và xúc động trước câu chuyện của chàng trai trẻ

Sau bao sóng gió, những giọt nước mắt, nụ cười ngày hôm nay là tất cả sự hạnh phúc, tự hào cho sự nỗ lực của Ngọc Nhứt và cả gia đình. Câu chuyện và tinh thần của “chàng cụt yêu đời” sẽ luôn là nguồn cảm hứng, năng lượng tích cực đến nhiều người, nhiều hoàn cảnh và cộng đồng xã hội. 

Gõ cửa thăm nhà phát sóng vào 17g40 thứ Bảy hằng tuần trên kênh HTV9.

Đan Quỳnh
Xem thêm