Gõ cửa thăm nhà - Tập 132

"Chàng trai không chân" hai lần vượt qua cửa tử

Xuất hiện tại “Gõ cửa thăm nhà” tập 132, câu chuyện về chàng trai không chân Tô Đình Khánh (30 tuổi) đã đưa MC Quốc Thuận và Ngọc Lan đến nhiều cung bậc cảm xúc khó tả.

Cuộc sống của Tô Đình Khánh diễn ra bình thường cho tới khi anh cảm nhận được những cơn tê buốt khiến chân yếu hẳn, không còn đi được. Đến bệnh viện, bác sĩ chẩn đoán do máu đông tắc ngay động mạch chủ khiến máu không lưu thông được, chân Khánh đang hoại tử dần dẫn đến phải cưa chân. 

"Khi bác sĩ thông báo mình phải cưa chân chứ không còn cách nào cứu được, mình mường tượng nếu cưa chân thì phải làm gì, rồi nhớ về những hoàn cảnh khuyết tật hay người kém may mắn mình gặp ngoài đời họ đã làm gì? Tự nhiên thấy mình chỉ cần được sống thôi. Mình ký giấy đồng ý phẫu thuật và gọi điện cho ba mẹ để thông báo cả hai bay vào, nếu có chết thì mình cũng gặp được ba mẹ lần cuối. Mình nằm trong phòng phẫu thuật 5 tiếng, khi tỉnh dậy sờ vào chỗ cụt thì nhận ra à mình bị cưa chân rồi. Mình còn tự gọi ‘Tô Đình Khánh’ hai lần để xác định mình còn sống", chàng trai 30 tuổi bồi hồi nhớ lại.

Sau những biến cố, nụ cười lạc quan luôn nở trên môi Tô Đình Khánh

Nhưng chỉ sau một tuần, vết thương của Khánh tiếp tục hoại tử, phải tiến hành phẫu thuật cắt lên tiếp, tháo luôn khớp háng thì may ra mới giữ được tính mạng. Kỳ tích một lần nữa xảy ra, ca đại phẫu của Khánh đã thành công tốt đẹp. Từ đây, Khánh phải chấp nhận bắt đầu một cuộc sống mới cần nhiều nỗ lực, sự lạc quan và niềm tin hơn nữa... nhưng có vẻ nó quá khó với anh chàng và cả gia đình.

Dù Khánh suy sụp nhưng gia đình chưa một lần từ bỏ sự kiên nhẫn mà vẫn bao dung, nén đi những cảm xúc tiêu cực và những giọt nước mắt để động viên nhau cùng cố gắng. Sau khi bình phục, Khánh bắt đầu công việc thiện nguyện, mang những điều tích cực chia sẻ cho cộng đồng những người kém may mắn hơn. Bây giờ anh đã tự tin và đủ khả năng để lo được cho cuộc sống của mình.”

Tô Đình Khánh đang có công việc ổn định, lo được cho bản thân và gia đình

Mơ ước về một mái ấm gia đình nhỏ của Khánh đã thành hiện thực. Tháng 10/2022, Khánh và bạn gái sẽ chính thức về chung một nhà trong sự chúc phúc của gia đình, bạn bè và những người quan tâm đến anh chàng. 

Gõ cửa thăm nhà sẽ tiếp tục lan tỏa những câu chuyện, cung bậc cảm xúc của những khách mời thú vị. Chương trình phát sóng vào 17g40 thứ Bảy hằng tuần trên kênh HTV9 

Đan Quỳnh
Xem thêm