“Cặp đôi sóng thần” NSƯT Phượng Hằng, nghệ sĩ Châu Thanh tái ngộ

Tập 6 Dấu ấn huyền thoại sắp lên sóng sẽ trở nên đặc biệt hơn khi hai “huyền thoại” cải lương: NSƯT Phượng Hằng và nghệ sĩ Châu Thanh xuất hiện cùng một lúc.

Nói đến dòng nhạc cải lương, đặc biệt là những giọng ca với kỹ thuật ca vọng cổ hơi dài “vạn người mê” thì chúng ta phải nhắc đến cặp đào kép nổi tiếng: NSƯT Phượng Hằng và nghệ sĩ Châu Thanh. Châu Thanh được xem là một trong những nghệ sĩ cải lương có làn hơi dài nhất Việt Nam. “Ông vua hơi dài” chinh phục người yêu cải lương bằng cách ca vọng cổ dài hơi độc đáo kết hợp với lối ngân mới lạ.

Gần 45 năm theo nghề, nghệ sĩ Châu Thanh đã tạo ra nhiều dấu ấn với các giải thưởng chuyên môn danh giá như: Danh ca vọng cổ được yêu thích nhất năm 1990, Huy chương Vàng giải Trần Hữu Trang năm 1993, Huy chương Vàng Liên hoan phim toàn quốc năm 1995,...

Về phần nghệ sĩ Phượng Hằng, cô cũng được nhiều người biết đến nhờ cách ca dài hơi không kém cạnh đàn anh. Với lối ca nhồi từng chữ, có chữ kéo dài rồi luyến láy trầm bổng ấn tượng, giọng ca của Phượng Hằng chiếm được nhiều tình cảm từ phía khán giả. Nữ nghệ sĩ cũng vinh dự nhận được các danh hiệu cao quý như: Huy chương Vàng giải Trần Hữu Trang 1992, Nghệ sĩ cống hiến giải thưởng truyền hình HTV năm 2012,... Đặc biệt năm 2011, Phượng Hằng được nhà nước trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú sau nhiều năm cống hiến hết mình cho nghệ thuật nước nhà.

Cùng xuất hiện trên sân khấu Dấu ấn huyền thoại, bộ đôi đào kép NSƯT Phượng Hằng – nghệ sĩ Châu Thanh đã có những giây phút ôn lại kỷ niệm cũ. Từ những năm tháng khổ luyện tập hát hơi dài, mối lương duyên gặp gỡ cho đến thời kỳ sống trên đỉnh cao danh vọng. Bên cạnh đó, cả hai cũng chia sẻ về khoảng thời gian cùng nhau “chinh chiến” các sân khấu cải lương lớn, nhỏ với vở cải lương “để đời” Vụ án Mã Ngưu. Với chất giọng bền bỉ bất chấp thời gian, NSƯT Phượng Hằng, nghệ sĩ Châu Thanh cùng nghệ sĩ Khánh Tuấn hứa hẹn sẽ đưa khán giả đi qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Dấu ấn huyền thoại phát sóng 20g35 thứ tư hàng tuần trên HTV7.

Lam Khanh