Nghệ sĩ và sàn diễn

Cao Việt Hưng: Sự thú vị của “n trong 1”

Nội dung cuộc trò chuyện thú vị giữa đạo diễn Thanh Hiệp với thầy Cao Việt Hưng – Phó Hiệu trưởng Đại học Bình Dương sẽ được phát sóng trong chương trình “Nghệ sĩ và sàn diễn”, lúc 13g15, Chủ nhật ngày 3/3/2019 trên HTV9.


Thầy Cao Việt Hưng trong một giờ giảng dạy ở Đại học Bình Dương

Thầy Cao Việt Hưng nhớ lại: “Theo ý nguyện của gia đình, tôi thi đậu vào Đại học Y nhưng học đến năm thứ 3 thì bỏ dở để thi vào khóa diễn viên điện ảnh đầu tiên của Trường Điện ảnh Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh (niên khóa 1987-1991). Khi biết việc này, gia đình giận đến mức gần như cắt luôn “viện trợ”, thành thử tôi phải phải làm thêm nhiều công việc để trang trải cho cuộc sống”.


Cao Việt Hưng trong kịch “Làng Hợi đón Tết 2019”

Gần 30 năm qua, Cao Việt Hưng đã tham gia diễn xuất trong các phim Lục Vân Tiên – Kiều Nguyệt Nga, Vị đắng tình yêu…, anh còn là MC, diễn viên lồng tiếng và góp mặt trong nhiều vở kịch của HTV như: Hải Thụy bãi quan, Khuất Nguyên, Tất cả đều là con tôi, Phía sau đôi mắt, Làng Hợi đón Tết… Anh có thời gian đầu quân về Đoàn Kịch Trẻ TP. Hồ Chí Minh diễn vở Luật trời và lòng người, song song với lập nhóm kịch Cầu vồng gồm các thành viên: Trung Dân, Trường Long, Tuấn Khôi, Huy Tứ, Mai Trang, Ngọc Dung, Phương Anh…


Cùng các thành viên Hội quán Sinh viên tham gia chương trình “Miền ký ức” của HTV

Gia đình có truyền thống khoa học – sư phạm, cha Cao Việt Hưng chính là Viện sĩ – Tiến sĩ Cao Văn Phường - thành viên sáng lập và là Hiệu trưởng đầu tiên của trường Trường Đại học Mở - Bán công TP. Hồ Chí Minh năm 1990. Năm 1999, vị Viện sĩ tốt nghiệp ngành Toán - Cơ, từng du học Liên Xô (cũ), Ba Lan… được điều về tiếp quản, làm Hiệu trưởng Đại học Bình Dương. Cũng trong năm 1999, thầy Cao Việt Hưng về Đại học Bình Dương để chung tay cùng gia đình phát triển Đại học dân lập đầu tiên của tỉnh Bình Dương.  

Bên cạnh các hoạt động chuyên môn hiệu quả, từ năm 2001 đến nay, Nhà hát Sinh viên của trường do thầy Cao Việt Hương thành lập đã tổ chức nhiều chương trình tạo được dấu ấn như: Biểu diễn giao lưu với Nhà hát giao hưởng Việt Nam, tìm hiểu nhạc tính phòng và opera, các hương trình chân dung, đối thoại, gặp gỡ, các chuyên đề văn hóa. Bên cạnh đó, ông còn thành lập “Trung tâm nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa - văn hóa dân tộc” - mô hình đưa văn hóa vào giáo dục đại học...


Diễn viên Cao Việt Hưng thời học ở Trường Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh năm 1989

Các hoạt động văn hóa nghệ thuật, phong trào luôn là một thế mạnh của Trường đại học Bình Dương trong thời gian qua với sự đóng góp tích cực của thầy Cao Việt Hưng, cùng những chia sẻ của ông về công việc, cộng sống sẽ được chuyển tải trong chương trình Nghệ sĩ và sàn diễn, phát sóng lúc 13g15, Chủ nhật ngày 3/3 và phát lại lúc 15g50 thứ Hai ngày 11/3 trên kênh HTV9.

Lê Quỳnh