Cách người nước ngoài đón Tết cổ truyền tại TP.HCM

ĐÀO TRƯNG - VĨNH TIẾN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 11/2/2024, 12:00

(HTV) - Tết cổ truyền là một nét văn hóa quá đỗi thân thuộc đối với người Việt Nam, song nó lại là một thứ mới lạ và thu hút đối với người ngoại quốc đang sinh sống tại đây.

Tết cổ truyền Việt Nam vốn đã quá quen thuộc và trở thành một bản sắc văn hóa của con người Việt. Tuy nhiên, đối với các người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại nơi đây, Tết cổ truyền chính là một hoạt động văn hóa vừa thú vị, mới mẻ và đầy sức hút.

Có khoảng 200.000 người nước ngoài sinh sống, học tập và làm việc tại TP.HCM. Trong đó, có các chuyên gia, kỹ thuật viên nhiều năm gắn bó, đóng góp cụ thể cho sự phát triển và hội nhập của TP. Đón mùa xuân mới, với truyền thống vui Tết cổ truyền, những người bạn quốc tế đều cảm thấy hào hứng phấn khởi khi được trải nghiệm những ngày rộn rã nhất, vui tươi nhất của người dân Việt Nam. 

Anh Quentin thích cùng bạn bè thưởng trà và ăn những món mứt ngày Tết

Anh Quentin (Pháp) đã sống tại TP.HCM được hai năm, nhưng mỗi một lần đón Tết cổ truyền, anh đều có một cảm giác mới mẻ khác nhau. Những món ăn ngày Tết như mứt Tết, các loại hạt, bánh trái đều mang một sức hút lớn đối với anh. Ngoài ra, anh rất thích xoài cát Hòa Lộc.

Người nước ngoài đón Tết tại TP.HCM

Ngoài những món ăn đặc trưng ngày Tết, các hoạt động đầu năm cũng chiếm được cảm tình lớn của cộng đồng ngoại quốc. Mặc áo dài, lì xì, đón giao thừa, đều được các bạn nước ngoài hưởng ứng, tạo nên sự kết nối giữa các nền văn hóa.

Đây là cái Tết thứ 3 mà ông Daniel Stork đón cùng gia đình, và ông rất thích truyền thống này.

Ông Daniel Stork - Tổng lãnh sự vương quốc Hà Lan tại Việt Nam cho biết, đây là cái Tết thứ 3 mà ông và gia đình của mình đã đón tại TP.HCM vì nhiệm kỳ của ông bắt đầu từ năm 2021. Mỗi một cái Tết đều là một trải nghiệm mới mẻ đối với chúng tôi, nhất là với bọn trẻ. Ngoài ra, thứ ông thích ở TP.HCM chính là không khí và nhịp sống sôi động vào ngày Tết.

Đây sẽ là một dịp đặc biệt vừa gắn kết các nền văn hóa, vừa lan tỏa được truyền thống dân tộc ngày Tết.

Tết cổ truyền là một dịp đặc biệt để thể hiện văn hóa, phổ biến các phong tục Việt Nam đến gần hơn với thế giới, trở thành một ký ức đẹp đẽ và khó quên cho những ai đang sinh sống và làm việc tại quốc gia này. Ngoài ra, Tết cũng là một cầu nói giữa Việt Nam và những người nước ngoài, những đối tác, doanh nghiệp,giúp thắt chặt tình cảm và sự tin tưởng với nhau hơn.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn: